Vợ sinh đôi 1 trai 1 gái nhưng chỉ cứu được 1 trong hai, ông bố vốn trọng nam khinh nữ lại bất ngờ chọn cứu con gái

  Chị mừng lắm, mừng đến mức vừa cười vừa khóc như điên dại khi biết sinh đôi một trai một gái. Anh hớn hở ra mặt khi biết tin đó.

  Anh không nhưng tất cả những người đàn ông khác mà chị biết, anh điềm đạm, đứng đắn, luôn cư xử đúng chừng mực, lại chẳng bao giờ biết mấy vụ nhậu nhẹt, cờ bạc gì. Anh chính là mẫu người đàn ông mà bản thân chị luôn mong muốn gặp được. Cuộc hôn nhân có thể được coi là vô cùng hoàn hảo.

   

  Thế nhưng cưới nhau về rồi chị mới phát hiện ra cuộc sống có quá nhiều điều không thể được như chị nghĩ. Anh có phần gia trưởng và bảo thủ hơn chị tưởng. Nhất là trong vấn đề con cái. Chị mang thai con đầu lòng mà cả nhà mừng. Ai cũng bảo với anh rằng anh là trưởng họ, đứa đầu lòng nhất định phải là con trai để giữ vững được tiếng nói của bản thân trong dòng họ.

  Anh liên tục hỏi chị về giới tính của con. Thế nhưng có bác sĩ nào nói rõ giới tính của thai nhi cho người mẹ biết trước đâu. Mọi người chỉ còn biết nhìn cái bụng của chị mà đồn đoán nó là con gái. Thái độ của anh khi nghe mọi người nói như thế là bực tức:

   

  Nguồn Internet

  Cô làm thế nào thì làm, liệu liệu đẻ mà dẹp tan những cái lời đồn khó chịu kia đi.

   

  Nhưng em có cảm giác con của chúng mình sẽ là một bé gái đáng yêu anh ạ.

  Gái gái cái gì, tôi không cần con gái, tôi cần con trai. Cô đừng có mà nhắc đến mấy cái chuyện gái gái nhảm nhí đó nữa.

   

  Chị sững sờ trước lời anh nói. Con gái thì có làm sao đâu chứ. Chẳng lẽ cứ là con gái, sinh ra là có tội, là không được chào đón hay sao? Chị nhập viện sinh, bác sĩ bế con gái ra trao tay cho anh thì anh cũng lững thững bỏ đi chẳng nói một lời nào.

  Những tháng ngày sau đó, anh dường như coi đứa con gái chẳng hề tồn tại trong cuộc sống. Anh không quan tâm, không hỏi han, thậm chí còn chẳng thèm bế con lấy một lần. Chị buồn cho mình thì ít, thương cho con thì nhiều. Một đứa con trai quan trọng với anh đến như thế hay sao? Con bé biết nói, cất tiếng gọi ba đầu tiên nhưng khuôn mặt của anh cũng chẳng có cảm xúc gì mà lạnh lùng bỏ đi. Chị rơi nước mắt.

  Khi con gái được 2 tuổi thì chị mang thai lần thứ hai. Lần này anh bắt chị ăn uống tẩm bổ đủ kiểu để đẻ ra bằng được một thằng con trai cứu vớt lại danh dự cho anh. Có điều chị lại mang thai đôi. Và lần này, chị đã khóc cạn nước mắt để cầu xin bác sĩ hãy nói cho chị biết giới tính của các con.

   

  Ảnh minh họa - Nguồn Internet

  Chị mừng lắm, mừng đến mức vừa cười vừa khóc như điên dại khi biết sinh đôi một trai một gái. Anh hớn hở ra mặt khi biết tin đó. Giờ anh có thể ngẩng cao đầu rồi, anh khoe mẽ khắp nơi về cái thai của vợ mình, về đứa con trai sắp chào đời của anh. Người ta chỉ nghe thấy anh nhắc đến đứa con trai chứ không hề nhắc đến con gái. Nhưng anh lại không thể nào ngờ được rằng ông trời lại bắt anh phải đưa ra sự lựa chọn nghiệt ngã ấy.

  Sinh đôi có rất nhiều rủi ro, sức khỏe của chị không đảm bảo, bác sĩ cũng đã cảnh báo về nguy cơ nhưng chị không thể bỏ lại đứa con nào, cả 3 mẹ con chị cùng cố gắng được đến tuần 35 thì bác sĩ chỉ định mổ bắt con. Lại có biến chứng, anh được bác sĩ thông báo cái tin động trời:

  Chúng tôi chỉ có thể cứu được bé trai hoặc bé gái, anh mau đưa ra quyết định không cả 3 mẹ con sẽ gặp nguy hiểm. Tôi nước trước bé trai có tiên lượng nặng hơn...

  Bác sĩ nói sao, chỉ cứu được 1 đứa thôi sao, bác sĩ làm ơn hãy cứu con tôi.

  Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, nhưng vẫn cần quyết định của anh nếu lỡ gặp tình huống xấu nhất.

  Mọi người nhìn anh, chưa bao giờ anh bị dồn vào hoàn cảnh đáng sợ này, con anh sống hay không là do anh quyết định ư? Ai cũng nghĩ anh sẽ chọn con trai mình vì chẳng phải có nằm mơ anh cũng muốn mình có con trai hay sao? Vậy mà anh lại bần thần rồi trả lời bác sĩ:

  Con gái!

  Nhìn bác sĩ đi vào phòng cấp cứu, ai nấy cũng sững sờ trước quyết định của anh. Ai cũng biết anh là một người cha nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ hay sao, đứa con gái lớn anh còn không cần, vậy mà giờ đây anh lại cần thêm một cô con gái ư? Anh ngồi khụy xuống khóc như mưa, tay chân bủn rủn vì lo lắng.

  Ai ở đó cũng nín thở chờ đợi kết quả, chưa bao giờ anh thấy sợ hãi đến vậy. Thật may là bác sĩ đã cứu được 3 mẹ con. Lúc đó anh vừa khóc vừa nói lời cảm ơn bác sĩ rối rít, sau khi khỏe nghe mọi người kể lại chị đã rất cảm động, anh không gia trưởng như chị nghĩ. Anh tình cảm ấm áp hơn chị tưởng nhiều, sau lần đó anh nâng con như trứng, đi đâu anh cũng tự hào vì có đủ nếp đủ tẻ. Qua cơn thập tử nhất sinh anh càng trân trọng vợ con và gia đình hơn gấp bội.

  create

  Linh San / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/vo-sinh-doi-nhung-chi-cuu-duoc-1-trong-2-250175.html