Tự nhận có thể chữa lành ‘bách bệnh‘ chỉ bằng một nụ hôn, người đàn ông tử vong vì Covid-19

  Người đàn ông tự nhận nụ hôn của mình là 'phương thức thần kỳ' chữa lành bách bệnh đã qua đời vì Covid-19.

  Người đàn ông tự nhận sở hữu nụ hôn có thể chữa lành tất cả các căn bệnh có tên Aslam ở Ratlam, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đã tử vong vì chính căn bệnh Covid-19.

  'Baba' - tên mà các tín đồ dùng để gọi Aslam - chữa bệnh bằng cách hôn lên tay họ. Tuy nhiên, cách làm này đã vô hiệu với chính bản thân ông khi các bác sĩ chẩn đoán Aslam nhiễm Covid-19 và qua đời vào ngày hôm sau.

  Tin tức về cái chết của người đàn ông nhanh chóng lan ra khắp cộng đồng. Bệnh nhân của người đàn ông này cảm thấy lo lắng và ngay lập tức đến bệnh viện vì nụ hôn của Aslam không chữa được bệnh mà có thể còn lan truyền virus. 

  Thi thể nạn nhân Covid-19 được đem đi chôn cất. Ảnh: PTI.

  Sau đó, các nhà chức trách ở Ratlam đã truy tìm những người tiếp xúc với Aslam để cách ly. Theo Sở Y tế, cho đến nay phát hiện 85 người nhiễm Covid-19 ở quận Ratlam, trong đó 24 người tiếp xúc gần với 'baba', 4 người đã qua đời.

  Nhân viên bộ Y tế cho biết, 7 thành viên trong gia đình ông Aslam cũng nhiễm bệnh.

  Có ít nhất 29 người khác ở Ấn Độ tự nhận mình là 'thánh chữa bệnh'. Đây là một trong những nguyên nhân khiến Covid-19 lây lan nhanh hơn. Theo OPIndia, một số 'lang băm dởm' có thói quen phun nước vào người bệnh và điều này cũng trở thành con đường lây bệnh hoàn hảo.

  Aslam không phải là người đầu tiên trên thế giới tuyên bố có khả năng chữa khỏi Covid-19. Vài tháng trước, một mục sư nổi tiếng người Negeria tuyên bố sẽ đến Trung Quốc để tiêu diệt virus đáng sợ này nhưng có vẻ như vẫn chưa thấy ông đến.

  Ấn Độ hiện là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với 354.161 ca nhiễm và 11.921 người chết. Covid-19 lan rộng ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ khi khởi phát tại Trung Quốc hồi tháng 12/2019, khiến 8,2 triệu người nhiễm và hơn gần 446.000 người tử vong.

  create

  Vũ Linh / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/tu-nhan-co-the-chua-lanh-bach-benh-ke-ca-covid-19-chi-bang-mot-nu-hon-nguoi-dan-ong-tu-vong-vi-covid-19-1869559.html