Phúc XO - đại gia “khoe” vàng giả, tàng trữ ma tuý đi không vững, được 2 đồng phạm dìu đến phiên tòa sơ thẩm

  Trần Ngọc Phúc (tức Phúc XO) bị truy tố về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy với khung hình phạt 7-15 năm tù. Sáng nay, Phúc XO cùng 12 đồng phạm được đưa đến TAND TP.HCM trong phiên tòa sơ thẩm.

  Phúc XO được dân mạng nhắc tới bởi thường xuyên khoe khoang bằng việc đeo hàng chục kg vàng trên người, dát vàng trên ô tô... Phúc XO sau đó bị bắt về tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý".

  Ghi nhận của PV lúc 8h10 sáng 16/6, Phúc XO cùng các đồng phạm được dẫn đến tòa, phía bên ngoài, người dân đứng xung quanh để theo dõi, phiên tòa được bảo vệ nghiêm ngặt, phóng viên vào tác nghiệp được kiểm tra an ninh.

  Lực lượng chức năng đưa Phúc XO cùng các đồng phạm đến TAND TP.HCM để xét xử sơ thẩm.

  Rất đông người dân đứng trước cổng tòa án để theo dõi vụ việc.

  Phúc XO được biết đến là đại gia đeo nhiều vàng nhất nhưng sự thật đó toàn là vàng giả.

  Lực lượng chức năng giữ trật tự tại tòa, PV vào tác nghiệm phải được kiểm tra kỹ.

  8h30, Phúc XO được dẫn vào bên trong phòng xét xử, theo ghi nhận bị cáo đứng không vững, đi khó khăn nên được 2 đồng phạm dìu vào với sự hỗ trợ của lực lượng chức năng.

  Phúc XO không thể đi, được dìu đến phiên tòa sơ thẩm.

  * Tiếp tục cập nhật...

  Theo cáo trạng, chiều 10/4/2019, lực lượng chức năng kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon tại 29 Trường Trinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12. Tại đây, công an phát hiện 80 người dương tính với ma túy, trong đó 30 người là nhân viên của quán, thu giữ nhiều vật nghi thuốc lắc, rượu ngoại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

  Khám xét tủ cá nhân của hai nữ tiếp viên là Trần Thị Quỳnh và Trần Thị Mộng Đang , lực lượng chức năng phát hiện có thuốc lắc. Khi bị bắt, Phúc khai karaoke XO Pharaon do mình làm chủ nhưng không am hiểu nhiều giấy tờ liên quan đến pháp luật nên nhờ bà Đỗ Ngọc Kiều Loan đứng tên giấy phép kinh doanh với giá thuê bà Loan là 20 triệu đồng/tháng.

  Để lôi kéo khách, Phúc cho phép khách sử dụng ma túy khi vui chơi. Phúc chỉ đạo nhân viên không được bán ma túy nhưng mua giùm cho khách và lấy tiền phụ thu, kiếm lời khoảng 600 triệu đồng.

  Ngoài ra, công an thu giữ nhiều dàn xe biển số ngũ quý và xe "dát vàng" được phát hiện ở quán karaoke. Tuy nhiên, toàn bộ chỉ là mạ xi đồng, được cà số khung, số sườn, dùng biển số giả. Riêng chiếc xe Audi màu vàng là của bà Loan cho Phúc XO mượn để đi lại.

  Khám xét nhà riêng của Phúc ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM, tại phòng ngủ của em ruột Phúc, công an thu giữ thêm 20 viên thuốc lắc, 10 gói ma túy loại ketamin.

  Khám xét nhà riêng, công an thu giữ một số ma túy tổng hợp trong phòng ngủ của Trần Ngọc Tài (SN 1985, em trai Phúc XO). Em trai Phúc XO còn cất giấu khẩu súng hiệu Sharp INNOVA, 67 viên đạn, bốn thanh kiếm, một bình xịt hơi cay, một áo giáp chống đạn. Số vũ khí trên thuộc loại công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao.

  Phúc XO cùng bảy đồng phạm về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy theo điểm b, d khoản 2 Điều 256 BLHS.

  Em trai Phúc XO ba người khác trong đó có hai nữ tiếp viên tại quán karaoke của Phúc bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý theo Điều 249 BLHS.

  Riêng Nguyễn Văn Sang bị truy tố về tội không tố giác tội phạm theo khoản 1 Điều 390.

  create

  Tứ Quý - Văn Tiên / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/phuc-xo-dai-gia-khoe-vang-gia-tang-tru-ma-tuy-di-khong-vung-duoc-2-dong-pham-diu-den-phien-toa-so-tham-2202016684442566.htm