‘Ổ dịch‘ chợ đầu mối ở Bắc Kinh khiến 200.000 người bị truy tìm: Phát hiện virus corona trên thớt cửa hàng bán cá hồi

  Hiện tại, hàng loạt siêu thị ở Bắc Kinh đã bỏ sản phẩm cá hồi tươi sống nhập khẩu khỏi kệ hàng. Trung Quốc cũng ngừng nhập khẩu cá hồi.

  Chợ đầu mối Tân Phát Địa (Bắc Kinh) đang là 'ổ dịch' mới tại Trung Quốc khi bất ngờ phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Theo số liệu thống kê, khoảng 79 ca mắc Covid-19 ở Bắc Kinh 4 ngày qua đều liên quan đến chợ đầu mối Tân Phát Địa.

  Toàn cảnh khu chợ đầu mối Tân Địa Phát.

  Mới đây, giới chức trách đã ra thông báo truy tìm khoảng 200.000 người từng đến khu chợ này từ ngày 30/5 đến hôm đóng cửa, 13/6 để phòng tránh nguy cơ dịch bệnh lây lan.

  'Chúng tôi phải gõ cửa từng nhà, nghĩa là chúng tôi sẽ trao đổi với những người từng đến khu chợ ngay tại cửa, gọi điện hoặc liên lạc với họ trên ứng dụng WeChat hoặc các ứng dụng khác. Bây giờ chúng tôi tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho họ và yêu cầu họ cách ly tại nhà', Xu Ying, một quan chức chính quyền Bắc Kinh, cho biết hôm nay 15/6.

  Hiện tại, vẫn chưa rõ nguồn gốc chính xác khiến dịch bùng phát tại Tân Phát Địa, song một đại diện của chợ đầu mối này cho biết, các mẫu xét nghiệm cho thấy virus cororna mới gây Covid-19 được phát hiện ở thớt của một cơ sở kinh doanh cá hồi nhập khẩu trong khu chợ.

  Sau thông tin này, hàng loạt siêu thị ở Bắc Kinh đã bỏ sản phẩm cá hồi tươi sống nhập khẩu khỏi kệ hàng. Trung Quốc cũng ngừng nhập khẩu cá hồi.

  Tân Phát Địa và một số khu chợ lân cận khác bị phong tỏa.

  Tân Phát Địa là chợ cung cấp khoảng 80% nông sản cho Bắc Kinh. Mỗi ngày chợ này cung cấp khoảng 18.000 tấn rau, 20.000 tấn hoa quả ra thị trường. Việc Tân Phát Địa và một số chợ lân cận khác bị phong tỏa sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm cho thành phố.

  create

  Na Na (tổng hợp) / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/o-dich-cho-dau-moi-o-bac-kinh-khien-200000-nguoi-bi-truy-tim-phat-hien-virus-corona-tren-thot-cua-hang-ban-ca-hoi-1868647.html