Gọi người nhà đến đưa giấy tờ, kết quả cả 2 xe cùng bị CSGT tạm giữ

  Bị CSGT yêu cầu giấy tờ. Song, anh ta vẫn “cù nhây” với cảɴʜ ѕάᴛ. 5 phút sau, người này mới đồng ý hợp tác, gọi người nhà đến đưa giấy tờ “trợ giúp”. Thế nhưng, cả 2 phương tiện cùng bị CSGT tạm giữ vì không xuất trình đủ giấy tờ.

   

  Ngày 15/5, Đội Сảпʜ ѕάᴛ giao thông – trật tự Công an quận 1, TP.HCM ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn.

  Nhiều phương tiện bị CSGT lập biên bản vì vi phạm. Ảnh: KH

  Tại đường Lý Tự Trọng, tổ công tác phát hiện một thanh niên lái xe “mù” chở theo đá nên ra hiệu dừng xe. Người này sau đó không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe máy nên CSGT yêu cầu lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

  Song, anh ta không chấp hành mà “cù nhây” với cảɴʜ ѕάᴛ. 5 phút sau, người này mới đồng ý hợp tác, gọi người nhà đến đưa giấy tờ.

  Tuy nhiên, người thân của anh ta vẫn không xuất trình được đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu. Hơn nữa, người này cũng không mang đầy đủ giấy tờ phương tiện mình đang sử dụng, nên tổ công tác lập biên bản, tạm giữ cả 2 phương tiện.

  Có 3 xe ba gác chạy vào làn đường cấm, thiếu giấy tờ. Ảnh: KH

  Trong đợt kiểm soát, tổ công tác cũng ra lệnh dừng nhiều phương tiện để kiểm tra hành chính, giấy tờ xe có liên quan. Hàng loạt xe chạy vào đường cấm, không đội nón bảo hiểm, sử dụng đіệɴ thoại khi lái xe… đều bị CSGT ra lệnh kiểm tra.

  Trong 30 phút, hơn 10 trường hợp bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Trong đó, có 3 xe ba gác chạy vào làn đường cấm, thiếu giấy tờ…

  Ngoài ra, Đội CSGT – TT Công an quận 1 cũng xử phạt nhiều ô tô dừng đỗ không đúng nơi quy định, lấn chiếm lề đường tại khu chợ Bến Thành.

  Lãnh đạo Đội CSGT – TT Công an quận 1 cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tổng kiểm soát và dừng xe kiểm tra giấy tờ liên tục.

  Nhiều phương tiện bị tạm giữ. Ảnh: KH

  Trước đó, thượng tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng Сảпʜ ѕάᴛ giao thông đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP HCM cho hay đợt tổng kiểm tra phương tiện giao thông từ ngày 15/5 đến 14/6.

  Động thái này nằm trong kế hoạch chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn vi phạm giao thông. Các tổ công tác được phép dừng xe kiểm soát giấy tờ của người điều khiển mà không cần có lỗi ban đầu.

  CSGT sẽ thành lập 5 cụm chia ra nhiều khu vực của thành phố, kiểm soát chặt tại các điểm đen về tai nạn giao thông. Trong đó tập trung xử lý các lỗi nồng độ cồn, ма ᴛύγ, chở quá số người, chở hàng quá tải, quá khổ…

  Theo thượng tá Phong, CSGT còn phối hợp với cảɴʜ ѕάᴛ hình sự, trật tự, cơ động… theo mô hình 363 để tuần tra.

  Lực lượng này được trang bị công cụ hỗ trợ, νũ кʜí để ngoài việc xử lý lỗi vi phạm của người đi đường còn ngăn chặn hành vi cản trở, chống đối và trấn áp các tội phạm khác.

  create

  KỲ HOA / TỔ QUỐC

  Nguồn: http://toquoc.vn/goi-nguoi-nha-den-dua-giay-to-ket-qua-ca-2-xe-cung-bi-csgt-tam-giu-8202015518287712.htm