Cục CSGT: 15/5 đến 14/6, CSGT tổng kiểm soát, dừng xe kiểm tra giấy tờ

  Thời gian tới CSGT sẽ tiến hành tổng kiểm soát, người làm nhiệm vụ có quyền dừng phương tiện đang di chuyển để kiểm tra các loại giấy tờ hay nồng độ cồn.

  Sau thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, tình hình trật tự an toàn giao thông trở nên phức tạp hơn. Chính vì vậy nhằm thực hiện tốt Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, Luật phòng chống tác hại rượu bia, CSGT sẽ tổng kiểm soát, dừng xe kiểm tra giấy tờ.

  Cụ thể theo Cổng thông tin điện tử Cục CSGT, từ ngày 15/5 đến 14/6 CSGT toàn quốc sẽ có quyền dừng xe để thực hiện tổng kiểm soát các loại giấy tờ như: Bảo hiểm xe, bằng lái xe, giấy đăng ký xe, kiểm tra nồng độ cồn...


  Từ 15/5 đến 14/6 CSGT sẽ tiến hành tổng kiểm soát, dừng xe để kiểm tra giấy tờ. (Ảnh: Thanh Niên)

  CSGT được dừng các phương tiện để kiểm soát giấy tờ theo quy định

  Trong thời gian từ 15/5 đến hết 15/6, CSGT trên toàn quốc sẽ bố trí phương tiện lực lượng cũng như các thiết bị kỹ thuật để kiểm soát được các loại phương tiện giao thông đường bộ. Trong đó CSGT sẽ tập trung vào mô tô, xe máy, ô tô con, container, ô tô kinh doanh vận tải hành khách.

  Trong thời gian này, CSGT sẽ được phép dừng các phương tiện để kiểm tra một số giấy tờ như: Giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.


  Trong thời gian này, CSGT sẽ có quyền dừng xe để kiểm tra giấy tờ. (Ảnh: Dân Trí)

  Ngoài ra, các hành vi vi phạm khác cũng được CSGT xử lý nghiêm như chất cấm, nồng độ cồn, phần đường, làn đường, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, tránh vượt, điều khiển xe thành đoàn, đánh võng. Tùy vào thực tế tình hình ở các khu vực mà địa phương sẽ quyết định thời gian ra quân nhằm đảo bảo hiệu quả, giảm ùn tắc, tai nạn giao thông.


  Thời gian ra quân sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế ở các địa phương. (Ảnh: Thanh Niên)

  CSGT sẽ dùng camera để ghi lại hoạt động trong ca công tác

  Theo đó trong ca công tác, CSGT sẽ sử dụng các loại camera gắn trên ô tô, cầm tay, mini để ghi lại hoạt động của mình cũng như những hành vi đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT… để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

  Ngoài ra, Cục CSGT cũng yêu cầu các cán bộ chiến sĩ trong quá trình làm việc phải chấp hành nghiêm quy trình công tác cũng như điều lệnh Công an nhân dân. CSGT cần thực hiện nghiêm chỉnh việc mang găng tay, đeo khẩu trang và dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống Covid-19 cho bản thân cũng như mọi người .

  CSGT phải thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chỉ đạo của Bộ Công an khi xử lý kiểm tra nồng độ cồn. Theo đó quy trình sử dụng thiết bị diễn ra nghiêm ngặt, cụ thể như ống thổi dùng riêng cho từng người, sát khuẩn dụng cụ đo, bảo toàn cũng như tiêu hủy khẩu trang, găng tay, ống thổi đã sử dụng theo đúng quy định của Bộ Y tế.


  Để phục vụ công tác, CSGT sẽ dùng camera để ghi lại sự việc. (Ảnh: Tiền Phong)

  Cộng đồng mạng ủng hộ quyết định tổng kiểm soát, dừng xe kiểm tra giấy tờ

  Thông tin sau khi đăng tải đã nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều đồng ý và cho rằng các quyết định này sẽ phần nào giảm thiểu được tai nạn giao thông hiện nay. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng hy vọng không chỉ trong thời gian tổng kiểm soát mà sau đó nữa mọi người cũng chấp hành luật nghiêm túc để tình hình giao thông được cải thiện nhiều hơn nữa, các trường hợp tai nạn sẽ giảm đi.


  Cộng đồng mạng ủng hộ quyết định tổng kiểm soát. (Ảnh: Chụp màn hình)

  Để bảo vệ bản thân cũng như gia đình, mỗi người hãy nâng cao ý thức của bản thân, thực hành đúng luật khi tham gia giao thông. 

  create

  Huyền Trang / yan.thethaovanhoa.vn

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/cuc-csgt-155-den-146-csgt-tong-kiem-soat-dung-xe-kiem-tra-giay-to-228898.html