TT- Huế: Điểm đến của nhiều đoàn làm phim

  au thành công của Mắt biếc, Gái già lắm chiêu 3, Huế đang trở thành “điểm đến” của nhiều đoàn làm phim. Mới đây nhất, 2 dự án điện ảnh là Kiều và Em và Trịnh vừa tổ chức casting để chọn diễn viên cho phim. Cả hai bộ phim sẽ được quay phần lớn bối cảnh tại Huế.

  Khi “sức hút” check-in từ các địa điểm trong các cảnh quay của Mắt biếc, Gái già lắm chiêu 3 chưa “hạ nhiệt”, thì cộng đồng giới trẻ ở Huế lại liên tục chia sẻ các thông tin về những dự án phim điện ảnh chuẩn bị bấm máy. Đó là phim Kiều của nhà sản xuất, nghệ sĩ Mai Thu Huyền; phim Em và Trịnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

  Theo đoàn làm phim Kiều, 70% cảnh quay chính sẽ được thực hiện tại Huế. Thời gian qua, ê-kíp phim đã nhiều lần có mặt tại vùng đất Cố đô để khảo sát các điểm quay. Ngày 12.2, đoàn phim đã tổ chức buổi casting tại Huế để tuyển chọn các vai diễn phụ. Ngoài bối cảnh chính tại Huế, phim Kiều sẽ có nhiều cảnh quay ở các danh thắng nổi tiếng tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Cao Bằng và Phú Thọ.

  Nhà sản xuất Mai Thu Huyền nhận xét: Huế là một phim trường lớn, có vẻ đẹp riêng biệt mà không nơi nào có được.

  Dự kiến phim Kiều sẽ bấm máy vào tháng 4 tới và ra mắt vào tháng 11.2020 nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của đại thi hào Nguyễn Du. Sau khi công chiếu tại Việt Nam, nhà sản xuất cũng sẽ đưa Kiều đến với khán giả nhiều quốc gia trên thế giới.

  Một dự án phim điện ảnh khác cũng đang “nóng” trên mạng xã hội những ngày qua, đó là Em và Trịnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Đây là bộ phim thuộc dòng lãng mạn, khai thác về cuộc đời của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Phim sẽ bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ định mệnh giữa thiếu nữ người Nhật và chàng Trịnh tại Paris. Cô gái ấy đến Việt Nam để tìm hiểu về những ca khúc và bóng hồng trong cuộc đời của chàng nhạc sĩ tài hoa, để rồi tình yêu đã nảy nở trong trái tim đôi trẻ. Bộ phim sẽ đưa khán giả trở về thập niên 1970-1990, thời điểm ra đời những ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn, đắm mình trong thế giới của cái đẹp, tình yêu và âm nhạc...

  Đoàn làm phim “Kiều” khảo sát các điểm quay tại Huế

  Đoàn làm phim “Kiều” khảo sát các điểm quay tại Huế

  Những nhân vật chính trong Em và Trịnh cũng đã được đạo diễn công bố; trong đó có 5 “nàng thơ” liên quan đến cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Em và Trịnh sẽ chính thức bấm máy vào tháng 5 tới và ra mắt vào ngày 1.4.2021, đúng dịp tưởng niệm 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

  Các đoàn làm phim khi đến khảo sát bối cảnh tại Huế đã rất vui mừng vì sự nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo địa phương và người dân. Hy vọng những bộ phim điện ảnh sẽ có nhiều cảnh quay thành công tại vùng đất Cố đô.

  Việc các dự án phim điện ảnh chọn Huế để thực hiện cảnh quay đã góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch của tỉnh này đến công chúng khắp trong và ngoài nước. Không chỉ các di tích danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Đại Nội, lăng Khải Định, phố cổ Bao Vinh, đồi Thiên An (trong Mắt biếc); Nghinh Lương Đình, Phu Văn Lâu, nhà vườn An Hiên, cầu Trường Tiền... (trong Gái già lắm chiêu 3); mà còn nhiều cảnh quay rất nên thơ ở vùng nông thôn đặc trưng của Huế, khiến nhiều du khách khắp nơi đã tìm đến tham quan, thưởng ngoạn.

  Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: “Ai muốn làm phim xin hãy đến Huế. Xin cam kết về một sự cộng tác nhiệt tình, hiệu quả vì lợi ích của tất cả các bên liên quan”. 

  create

  SƠN THÙY / baovanhoa.vn

  Nguồn: http://baovanhoa.vn/giai-tri/%C4%91ien-anh/artmid/484/articleid/27350/tt-hue-160diem-den-cua-nhieu-doan-lam-phim