Luật sư: “Phùng Ngọc Huy ủy quyền chăm Lavie cho bảo mẫu là sai“

  Ông bà ngoại của bé đã đến gặp luật sư và tại đây họ đã có màn trao đổi cụ thể, phía cơ quan cũng nói lên việc nam ca sĩ đang vi phạm pháp luật.

  Không chỉ dừng lại ở câu chuyện Mai Phương ra đi mãi mãi, để lại cô con gái nhỏ 7 tuổi mà chi tiết quyền nuôi dưỡng cháu cũng ồn ào không kém.

  Theo đó, Phùng Ngọc Huy khẳng định mình là cha hợp pháp và sẽ chịu trách nhiệm với cuộc sống của con. Giờ đây, bé không ở với ông bà ngoại mà được hai cô bảo mẫu chăm sóc như từ trước đến nay.


  Bé được hai cô Mi lo lắng như lúc mẹ Phương còn sống. (Ảnh: FBNV)

  Luật sư trách móc Phùng Ngọc Huy

  Mới đây nhất, đoạn clip ông bà ngoại bé Lavie đến tìm luật sư với mong muốn đòi lại nhóc tì mang về chăm sóc đã gây xôn xao trên các diễn đàn. Theo đó, họ trình bày về việc bé đang ở với hai cô bảo mẫu, không phải người cùng huyết thống và ông bà không chấp nhận điều này.

  Phía luật sư cho hay Phùng Ngọc Huy có ủy quyền nuôi dưỡng Lavie trong 2 tháng và có trả lương. Thao tác này được thực hiện thông qua mail, không giấy tờ cụ thể.


  Ông bà tìm đến nơi và trình bày câu chuyện không được nuôi Lavie. (Ảnh: Chụp màn hình)

  Luật sư M.T.L khẳng định: "Hiện tại pháp luật Việt Nam chưa công nhận việc ủy quyền nuôi con thông qua hình thức online như vậy. Hiện nay điều kiện để được bảo lãnh con sang Mỹ sống không dễ dàng, liệu ông Huy đáp ứng điều kiện đó hay là chưa? Chưa kể tình hình dịch bệnh như vậy thì đến bao giờ bé mới qua Mỹ đoàn tụ với bố, 6 tháng hay 1 năm nữa?".


  Thậm chí họ còn tự ý đến nhà cô bảo mẫu. (Ảnh chụp màn hình)

  Người này cũng cho biết việc để bé ở với hai cô bảo mẫu trong một thời gian dài, không phải ruột thịt như vậy chẳng khác nào Lavie mồ côi, không cha mẹ, không ông bà, không họ hàng.

  Phùng Ngọc Huy vi phạm pháp luật

  Luật sự M.T.L cũng cho biết dù hai cô bảo mẫu có thương bé đến đâu thì cũng không bằng người thân trong gia đình, không thể bù đắp sự thiếu thốn về mặt tình cảm và chỉ có ông bà mới bù đắp được tình thương.

  Bên cạnh đó, người nói về luật này cũng khẳng định chi tiết bất ngờ rằng Phùng Ngọc Huy vi phạm: "Quyền thăm nom, chăm sóc giữa ông bà và cháu được quy định rất rõ tại tại điều 53 của nghị định 167/2013 và luật hôn nhân gia đình". 


  Ông M.T.L cho rằng nam ca sĩ đã vi phạm pháp luật. (Ảnh chụp màn hình)

  Hiện tại, phía Phùng Ngọc Huy vẫn giữ im lặng trước hành động từ phía ông bà ngoại. Khán giả vẫn đợi một lời phản hồi chính thức từ anh trong việc nuôi dưỡng con và về đón bé đi Mỹ.

  create

  Thanh Thanh / yan.thethaovanhoa.vn

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/luat-su-phung-ngoc-huy-uy-quyen-cham-lavie-cho-bao-mau-la-sai-232032.html