MC gốc Huế Mỹ Ngọc chinh phục giám khảo Kỳ Duyên và Mỹ Huyền trong chương trình Duyên Dáng Bolero

  Trong tập 2 Duyên Dáng Bolero phát sóng tối 16/4, Kỳ Duyên cùng với 3 giám khảo còn lại là ca sĩ Mỹ Huyền, ca sĩ Đông Đào và NSƯT Vũ Thành Vinh đã chọn được 6 thí sinh để bước vào vòng Chung kết.

  Chiếc vé đầu tiên được dành cho thí sinh Trần Mỹ Ngọc (Top 5 chương trình Ban nhạc quyền năng). Cô dự thi với ca khúc Xin thời gian qua mau (sáng tác: Lam Phương). Mỹ Ngọc cũng là thí sinh duy nhất trong tập 2 được cả 3 giám khảo Kỳ Duyên, Mỹ Huyền, Vũ Thành Vinh bấm nút chọn. Giám khảo Mỹ Huyền cho biết chị rất thích giọng hát có chiều sâu, nức nở, có hồn và khào khào của Mỹ Ngọc.  Điều thú vị là nữ giám khảo và Mỹ Ngọc đều là người gốc Huế nên cả hai đã nói chuyện với nhau bằng giọng Huế. Giám khảo Kỳ Duyên cũng dành nhiều lời khen: Chị thấy em rất đẹp, chỉ cái đẹp thôi là đã ăn 80% rồi. Với Kỳ Duyên, phụ nữ đã đứng trên sân khấu trong bất cứ nghề gì thì cái đẹp là cái quan trọng. Còn nếu hát hay thì phải thật là hay để quên đi cái ngoại hình”.

  Giám khảo Đông Đào: “Tuy là thí sinh đầu tiên nhưng khi em cất giọng, chị thấy nội lực và sự tự tin của em, rất là chắc tuy vài chỗ còn bị thiếu hơi”. Giám khảo Vũ Thành Vinh khen Mỹ Ngọc có tiềm năng đi xa. Khi biết Mỹ Ngọc cũng là 1 MC, anh đề nghị Mỹ Ngọc thử giới thiệu về chương trình Duyên dáng Bolero. Dù có chút lặp từ trong phần giới thiệu nhưng Mỹ Ngọc lại gây thiện cảm bằng giọng nói ngọt ngào khi trổ tài dẫn chương trình. MC Kỳ Duyên “chấm” Mỹ Ngọc giải Nhất về kỹ năng làm MC, nói rất tự nhiên, không vấp, không đọc bài, không có sự chuẩn bị.

  Thí sinh Linh Trang gây ấn tượng cho các giám khảo với hình ảnh một cô dược sĩ đam mê hát bolero. Người đẹp Cần Thơ dự thi với ca khúc Nếu đời không có anh (sáng tác: Hoàng Trang). Cô được giám khảo Đông Đào và Mỹ Huyền chọn. Theo giám khảo Đông Đào thì lý do chị bấm nút chọn đầu tiên cho Linh Trang là vì chị muốn được thấy gương mặt của Linh Trang.

  Giám khảo Mỹ Huyền

  Giám khảo Mỹ Huyền

  Ban giám khảo

  Ban giám khảo

   

  Về giọng hát, theo chị Linh Trang chưa tạo ấn tượng mạnh. Giám khảo Mỹ Huyền cũng đồng ý với giám khảo Đông Đào vì mới nghe những câu đầu, chị không thích lắm nhưng càng nghe chị lại càng thấy nữ thí sinh có gì đó thu hút mình nên đã bấm chọn. Giám khảo Kỳ Duyên cũng cho rằng ngay cầu đầu tiên, Linh Trang không khiến chị vỗ tay, còn bộ trang phục màu ngà không tạo điểm nhấn, trông như phụ dâu mà phụ dâu thì không bao giờ nổi bằng cô dâu. Với 2 nút chọn, Linh Trang cũng có mặt ở vòng Chung kết.

  Chiếc vé tiếp theo được dành cho thí sinh Dương Kim Ánh - Nữ hoàng du lịch 2014, Hoa hậu áo dài 2016. Cô dự thi với ca khúc Chuyện tình không dĩ vãng (sáng tác: Tâm Anh). Dương Kim Ánh là thí sinh nhận được rất nhiều lời khen từ Giám khảo Kỳ Duyên: “Trước hết là em quá đẹp. Em chọn chiếc áo dài rất tình tứ và nhẹ nhàng. Dáng em mặc áo dài quá đẹp. Nói về phong cách, chị thấy em rất tự tin khi thể hiện bài hát, không có chỗ nào để chê”.

  Giám khảo Mỹ Huyền cũng ấn tượng với nhan sắc và giọng hát nhẹ nhàng của Dương Kim Ánh  khuyên người đẹp nên nắm bắt cơ hội này để tiến xa tiến sâu hơn nữa trong các vòng tiếp theo, khi mình đẹp mà còn hát hay nữa thì mới là số 1. Trái với Mỹ Huyền, giám khảo Đông Đào cho rằng mình không bấm chọn Dương Kim Ánh vì thật sự Hoa hậu áo dài hát chưa hay và cần phải tập luyện nhiều hơn.

  Thí sinh Khánh Đan (Kiên Giang) dự thi với ca khúc Hoa tím người xưa (sáng tác: Thanh Sơn). Cô được Giám khảo Kỳ Duyên và Đông Đào bấm chọn. Từng có 6 năm đi hát, trong đó 3 năm đầu hát cải lương, 3 năm sau chuyển sang hát bolero nên cách xử lý của Khánh Đan có phần bị ảnh hưởng cải lương. Giám khảo Mỹ Huyền có phần khắt khe hơn khi đòi hỏi Khánh Đan phải thể hiện tốt hơn những thí sinh ít kinh nghiệm sân khấu. Giám khảo Kỳ Duyên cho rằng điều đó không công bằng cho Khánh Đan. Khi biết nữ thí sinh có tên thật là Nguyễn Thị Cua vì bố mẹ cô rất thích vở cải lương Ngao sò ốc sến nên đã lấy đặt tên cho các con, các giám khảo đã gợi ý Khánh Đan nên giữ tên thật làm nghệ danh để khán giả dễ nhớ hơn. Khánh Đan là thí sinh thứ 5 được chọn

  Thí sinh Phương Trâm – top 6 chương trình Gương mặt điện ảnh 2017 thể hiện ca khúcTình đời (sáng tác: Minh Kỳ - Vũ Chương). Mặc dù bấm chọn Phương Trâm nhưng giám khảo Đông Đào chưa hẳn hài lòng với phần thể hiện của Phương Trâm ở phần mở đầu và kết thúc bài hát còn bị mờ. Theo chị, Phương Trâm cần tập luyện nhiều hơn để thể hiện nội tâm của bài hát và cái lực trong giọng hát. Giám khảo Kỳ Duyên cũng góp ý trang phục của Phương Trâm không vừa với cơ thể của cô, các chi tiết đính kèm có phần lượm thượm và vạt trước của chiếc đầm không che hết đôi giày, để lộ ra đôi giày trắng khá chỏi mắt. Giám khảo Mỹ Huyền: “Quãng giọng của em tốt, hát cao tới, xuống thấp tới nhưng em hát còn thiếu hồn. Với chị, em rất ổn trong vòng đầu”. Mặc dù nhận nhiều góp ý từ bộ tứ giám khảo nhưng với 2 nút chọn từ Giám khảo Đông Đào và NSƯT Vũ Thành Vinh, người đẹp sinh năm 1994 đã có mặt ở vòng Chung kết.

  Chiếc vé cuối cùng được dành cho thí sinh Đan Chi. Từng đạt giải 3 cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2011 (năm Bùi Anh Tuấn đạt giải Nhất) nhưng do điều kiện gia đình, Đan Chi đành gác lại giấc mơ trở thành ca sĩ. Đến bây giờ khi kinh tế ổn định, Đan Chi mới quyết định quay lại sự nghiệp ca hát. Cô  dự thi với ca khúc Lạnh trọn đêm mưa(sáng tác: Huỳnh Anh). Giám khảo Kỳ Duyên rất thích giọng hát của Đan Chi cũng như trang phục của cô. Giám khảo Mỹ Huyền nhận xét Đan Chi có đủ khả năng cạnh tranh với các thí sinh còn lại.

   

  Với nhiều lý do khác nhau như giọng hát chưa được ngọt, thiếu kinh nghiệm sân khấu hoặc giọng hát quá kỹ thuật...nhiều thí sinh đã phải dừng lại trong sự tiếc nuối của khán giả như: Hoàng Ái My, Thu Uyên, Mỹ Nga,  Ngọc Muyễn, Thu Lương, Bảo Trang, Lâm Gia Linh, Như Nguyệt, Kim Anh.

  Đêm thi thứ 2 cũng đã khép lại vòng Bán kết. 10 thí sinh bước vào vòng Chung kết gồm có: Thiên Hương, Trương Diễm, Bích Ly, Bảo Ngọc, Mỹ Ngọc, Dương Kim Ánh, Phương Trâm, Linh Trang, Khánh Đan và Đan Chi.

   

  create

  Đình Cường / vnmedia.vn

  Nguồn: http://vnmedia.vn/tin-anh/201804/mc-goc-hue-my-ngoc-chinh-phuc-giam-khao-ky-duyen-va-my-huyen-600317/