Từ khi clip ‘chị Hằng hạ phàm‘ gây xôn xao trên mạng xã hội: Nhà trường ‘buồn đến phát khóc‘

  Đại diện nhà trường đã có những chia sẻ sau clip 'chị Hằng hạ phàm' gây xôn xao mạng xã hội.

  Trả lời Tuổi trẻ, Đại diện lãnh đạo Trường mầm non 10 (quận 11, TP.HCM), cho biết tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường rất buồn từ khi clip của một phụ huynh đưa lên với hình ảnh gây hiểu nhầm về lễ hội Trung thu mà trường tổ chức cho các bé mầm non vào sáng 8/9.

  Đoạn clip "chị Hằng hạ phàm" được chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao.

  Theo vị này chia sẻ, lễ hội Trung thu của trường tổ chức trong khoảng 45 phút, bắt đầu từ lúc 8h tại sân trường với nhiều ánh sáng mặt trời ấm áp.

  Lúc này "chị Hằng bay" từ trên không xuống và sà xuống sau sân khấu. Các bé rất hào hứng, phụ huynh cũng cười rất vui vẻ, hòa mình vui chơi cùng chị Hằng.

  “Chị Hằng bay” xuống xong, có người thật phía sau sân khấu đóng vai chị Hằng ra vui chơi với các bé mầm non, cùng các bé xem múa lân, chị Hằng kể chuyện với các bé, cùng các bé trang trí lồng đèn, phá cỗ và cùng múa hát.

   

  Tạo hình của

  Tạo hình của chị Hằng khiến nhiều người cho rằng không phù hợp, giống với hình ảnh trong những bộ phim kinh dị.

   

  Đại diện nhà trường cũng cho biết, các bé chơi rất vui, không có sự sợ hãi nào. Nhận được sự reo hò vui vẻ của các bé và sự cổ vũ của hầu hết phụ huynh trong suốt buổi lễ, tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường sáng qua cảm thấy hạnh phúc.

  "Tuy vậy, từ khi clip của một phụ huynh xuất hiện với sự chỉ trích kịch liệt dành cho nhà trường, nói nhà trường dọa ma các bé khiến chúng tôi buồn lắm, buồn đến phát khóc.

  Bởi mới một tuần lễ đi học, nhà trường muốn các bé có một buổi lễ vui chơi đúng nghĩa nên dồn tâm huyết cho buổi lễ để kể câu chuyện về Trung thu cho các bé ý nghĩa và thật vui vẻ.

  Xem lại clip của phụ huynh này, tôi thấy góc quay của clip là từ phía sau, quay hơi chậm và zoom cận cảnh vào hình ảnh chị Hằng di chuyển nên khi xem clip nhiều người sẽ hiểu nhầm. Người lớn chúng ta nhìn vào một clip 22 giây sẽ không thể hình dung cả một buổi lễ vui vẻ đáng nhớ, có nội dung của các bé”, Tuổi trẻ dẫn lời đại diện Trường mầm non 10 nói.

  Nhà trường mong cộng đồng nhìn vào toàn diện sự việc và có sự chia sẻ với nhà trường. Vì xuất phát của nhà trường là tổ chức một buổi lễ có câu chuyện và vui cho các bé, mang tinh thần giáo dục, không phải với mục đích nào khác.

  Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh tổ chức trung thu ở một trường học mầm non. Thế nhưng, màn “hạ phàm” của chị Hằng trong đoạn clip khiến dân tình “khóc thét”.

  Theo đó, đoạn clip ghi lại màn “hạ phàm” của chị Hằng trong truyền thuyết. Thế nhưng, chị Hằng này có tạo hình “lạ lắm”.

  Một bộ váy trắng toát, tóc đen dài, khuôn mặt trắng bạch. Chị Hằng này cũng được tạo hình bay lơ lửng không chân không tay như trong những bộ phim kinh dị.

  Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, bàn tán xôn xao của dư luận. Đa số đều phải bật cười vì tạo hình quá “thất bại” của chị Hằng.

  Một số khác thì cho rằng, may mắn vì chương trình tổ chức ban ngày. Với tạo hình kinh dị như trên mà tổ chức vào ban đêm có lẽ nhiều người lớn tuổi cũng phải rợn tóc gáy.

  Hiện đoạn clip vẫn đang nhận được sự bàn tán xôn xao của dư luận, nhiều người cho rằng cần tạo hình chị Hằng một cách chỉn chu hơn để tránh làm các bé sợ và có tiềm thức không tốt với những tạo hình có phần kinh dị.

  create

  Tùng Nguyễn / saostar.vn

  Nguồn: https://www.saostar.vn/sao-hoc-duong/nha-truong-len-tieng-ve-clip-chi-hang-ha-pham-gay-xon-xao-tren-mang-202209100920126111.html