Tông tử vong cháu bé 5 tuổi, học viên và thầy dạy lái xe bị khởi tố

  Trong quá trình dạy lái xe, thầy giáo Đinh Công Thành (59 tuổi, Hải Hậu) bỏ ra ngoài uống nước, để cho học viên là Lê Thị Dung (32 tuổi, Hải Hậu) lái ô tô tông tử vong một cháu bé 5 tuổi.

  Ngày 9/9, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết đã tiến hành khởi tố bị can Lê Thị Dung (32 tuổi, trú tại xã Hải Vân, huyện Hải Hậu) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ và Đinh Công Thành (59 tuổi, trú tại xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu) về tội Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

  Hiện trường vụ việc

  Bị can Lê Thị Dung là nữ học viên, người trực tiếp lái xe gây tai nạn khiến cháu bé 5 tuổi tử vong, còn bị can Đinh Công Thành là thầy giáo dạy lái xe giao xe cho bị can Lê Thị Dung điều khiển và bỏ đi uống nước.

  Cụ thể, vụ việc xảy ra khoảng 17h ngày 11/8, cháu T. (5 tuổi, Hải Hậu, Nam Định) được chị họ 11 tuổi chở trên chiếc xe đạp thì bất ngờ bị một ô tô 4 chỗ đi cùng chiều đâm từ phía sau. Chiếc ô tô sau va chạm vẫn tiếp tục di chuyển, khiến cháu T. tử vong.

  Chiếc xe gây tai nạn được xác định là xe dành cho học viên tập lái của Trường Trung cấp Đại Lâm có địa chỉ tại phường Lộc Hạ, TP. Nam Định. Trong xe lúc này có hai nữ học viên, người cầm lái là Lê Thị Dung.

  Đinh Công Thành là thầy dạy lái xe của Lê Thị Dung. Tại thời điểm xe gây tai nạn, bị can Thành không có trong xe mà đang ngồi phía ngoài uống nước. Sau khi gây tai nạn, cháu bé 5 tuổi đã được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do chấn thương sọ não.

  create

  TRỌNG PHÚ / VOV.VN

  Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/tong-tu-vong-chau-be-5-tuoi-hoc-vien-va-thay-day-lai-xe-bi-khoi-to-post968829.vov