Nụ cười hồn nhiên của cô bé cùng bà bị мấᴛ 2 tay, 2 chân đi mưu sinh ở chợ đêm Đà Lạt khiến nhiều người xúc động

  Dòng đời xô đẩy con người ta, nhiều người được sống vui sướng nhưng nhiều người phải vất vả để sống, để chăm lo cho người mình yêu thương. Mới đây hình ảnh của 2 bà cháu đi hát rong đã khiến nhiều người xúc động, rưng rưng nước mắt không nguôi

  Trong cuộc sống mưu sinh đầy vất vả này, nhiều người phải trải qua mọi cảm xúc của cuộc đời. Mới đây hình ảnh nụ cười của cô bé hồn nhiên cùng bà bị мấᴛ tay, мấᴛ chân đi hát rong кіếм tiền ở chợ đêm Đà Lạt khiến nhiều người rưng rưng nước mắt

  Bài viết trên MXH

  Ai đã từng đi chợ đêm Đà Lạt, nếu chú ý thì hàng đêm đều có 2 bà cháu đi bán hàng rong ngoài đường. Cháu gái đẩy xe hàng cho bà, trông cháu lúc nào cũng vui cười, luôn líu lo múa hát cho mọi người xem.

  Còn bà của cháu thì trông rất mệt mỏi, không có 2 bàn tay mà chỉ có cùi tay bong tróc. 2 bàn chân của bà cũng đang bị hư đi dần.

  Bà phải bò chậm rãi bằng đầu gối nhưng do đầu gối cũng đã bị lở loét từ bên trong nên bà phải dùng lốp xe đệm cho êm để không làm tổn hại thêm đến vết thương ở 2 đầu gối.

  Hình ảnh người bà мấᴛ tay, мấᴛ chân cùng đi кіếм tiền với cháu trên chiếc xe đẩy

  Tôi vô tình thấy họ trên phố, và họ khiến tôi chú ý. Quả là 2 người trái ngược nhau. Cháu gái thì trong trẻo, hồn nhiên vì chưa nhận thức được hết về hoàn cảnh của mình nên rất tội nghiệp. Cháu chỉ luôn tươi cười, vui vẻ với bà mình và với tất cả mọi người.

  Bà nội cháu tên là Nguyễn Thị Oanh, 49 tuổi, cô đã trải bao nhiêu nỗi khổ trong cuộc đời nên gương mặt không thể nào cười được. Cô nói với mình về cháu gái có tên gọi là Bống. Khi em mới vừa sinh ra đc 2 tháng thì mẹ bỏ em, còn ba em thì đi trại cải tạo bao nhiêu năm nay không thấy về nữa.

  Nụ cười của cô bé như ánh mặt trời

  Cô Oanh bị υɴɡ ᴛʜư xương nên xương cứ cụt dần dần, hư tới đâu thì tháo khớp bỏ đi phần đó luôn. Bà nuôi cháu Bống đến giờ đã 4 năm và cháu đã 4 tuổi. Do 2 bà cháu không có nhà nên phải ở nhờ nhà người ta. 2 bà cháu cũng không có xe, phải nhờ người khác vác lên xe và chở ra chợ giùm mỗi tối.

  Một người đang bị υɴɡ ᴛʜư xương, không bàn tay, không bàn chân, không người thân, nghèo đói, mà vẫn 1 mình nuôi cháu gái được từ khi mới lọt lòng cho đến giờ. Cô ấy thật là một tấm gương về một người nữ kiên cường, nghị lực. Nhìn vào mắt cô, tôi thấy nỗi buồn sâu thẳm. Mong sao bệnh cô được chữa lành, vì cháu gái chỉ có cô là người thân duy nhất bên cạnh và chăm sóc nuôi nấng cháu mà thôi.

  Tay và chân của người bà

  Nhìn bé gái hồn nhiên mưu sinh và có vẻ ngoài xinh đẹp trong sáng như thiên thần mà thương em quá!

  Ai lên Đà Lạt mong rằng có thể ghé thăm 2 bà cháu, mua hàng ủng hộ, giúp đỡ động viên họ để họ được bình an mà vượt qua những khó khăn trong cuộc sống này.

  Xin cảm ơn tất cả !

  Cre: Nguyen Trung

  create

  LÊ ANH / phununet.info

  Nguồn: https://phununet.info/nu-cuoi-hon-nhien-cua-co-be-cung-ba-bi-2-tay-2-chan-di-muu-sinh-o-cho-dem-da-lat-khien-nhieu-nguoi-xuc-dong-400922.html