Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế

  Ngày 19-5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty TNHH MTV Horizon Property Group có trụ sở chính tại số 16 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM.

  Ông Huy Nhật, Chủ tịch Công ty TNHH MTV nhà hàng Món Huế

  Người đại diện pháp lý pháp luật của Công ty này chính là ông Huy Nhật (SN 1974, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế), nguyên Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế.

  Trước đó, Bộ Công an nhận được đơn của một số công ty, doanh nghiệp nước ngoài tố giác ông Nhật Huy, người đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV Horizon Property Group, đã chiếm đoạt khoảng 25 triệu USD.

  Những công ty, doanh nghiệp này thuộc 2 nhóm nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, Singapore, Hong Kong. Trong đơn, các công ty,  doanh nghiệp tố cáo Công ty TNHH MTV Horizon Property Group thông qua hình thức kêu gọi góp vốn vào dự án khu nghỉ dưỡng Horizon Langco có diện tích 162ha tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

  Năm 2018, vì tin tưởng vào ông Huy Nhật nên họ đã góp khoảng 25 triệu USD vào dự án này. Trong đơn kêu gọi đầu tư thì ông Huy Nhật giới thiệu dự án bất động sản này được chính quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho Công ty TNHH MTV Horizon Property Group do mình làm giám đốc đại diện. 

  Gần cuối năm 2019, có thông tin Công ty TNHH nhà hàng Món Huế nơi ông Huy Nhật là Chủ tịch HĐTV với chuỗi nhà hàng Món Huế vỡ nợ. Lúc này, nhiều doanh nghiệp, công ty và cá nhân đã tố cáo tới Công an TPHCM về hành vi lừa đảo. Tiếp đó, chuỗi nhà hàng này dừng hoạt động và đóng cửa.

  Sau đó, 5 doanh nghiệp, công ty thuộc 2 nhóm nhà đầu tư góp tiền vào dự án Horizon Langco tìm mọi cách liên hệ với ông Huy Nhật cũng như những người có trách nhiệm tại Công ty TNHH MTV Horizon Property Group nhưng đều không có kết quả.

  Qua tìm hiểu thì 2 nhóm nhà đầu tư mới biết dự án khu nghỉ dưỡng Horizon Langco là "dự án ma". Nhóm nhà đầu tư tới tìm gặp ông Huy Nhật để giải quyết nhưng không gặp nên đã tố cáo hành vi của ông Nhật cùng những người liên quan tại công ty TNHH MTV Horizon Property Group đến cơ quan CSĐT Bộ Công an.

  Qua điều tra, Bộ Công an xác định vụ việc có dấu hiệu của hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Hiện Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

  create

  CHÍ THẠCH / sggp.org.vn

  Nguồn: https://www.sggp.org.vn/khoi-to-vu-an-hinh-su-lien-quan-den-ong-chu-chuoi-nha-hang-mon-hue-663052.html