Diện mạo phát tướng ở tuổi 50 của cựu soái ca MC “Hãy chọn giá đúng“

  Từng một thời làm bao cô gái say đắm khi dẫn dắt gameshow nổi tiếng, MC Lưu Minh Vũ ở tuổi 50 khiến nhiều người không nhận ra.

  Khán giả truyền hình 8X, 9X đời đầu có lẽ đều quen mặt với MC Lưu Minh Vũ bởi anh từng "cầm trịch" rất nhiều gameshow truyền hình ăn khách lúc bấy giờ như: Bảy sắc cầu vồng, Hãy chọn giá đúng, Đường lên đỉnh Olympia... Là gương mặt quen thuộc tới mức có thời điểm, nam MC còn được xếp vào hàng ngũ những "soái ca MC VTV" được nhiều cô gái mến mộ bởi phong cách dẫn hóm hỉnh, hài hước. 

   

   

  Hình ảnh MC Lưu Minh Vũ thời điểm mới vào nghề dẫn chương trình, đang được chú ý sau khi dẫn dắt hàng loạt gameshow của Đài Truyền hình Việt Nam. Lúc ấy, vẻ ngoài điển trai, phong độ của anh được nhiều người yêu mến.

  MC Minh Vũ cùng MC Tùng Chi dẫn chương trình "Đường lên đỉnh Olympia".

  "Nam thần" của gameshow "Hãy chọn giá đúng" ngày nào đã thay đổi đáng kể sau nhiều năm.

  Tuy nhiên, những hình ảnh đời thường mới đây được nam MC điển trai đăng tải trên trang cá nhân khiến nhiều người “bật ngửa”. 

  Hình ảnh MC Lưu Minh Vũ "phát tướng" ở tuổi 50.

  Nhiều người giật mình với hình ảnh hiện tại của BTV nổi tiếng VTV.

  MC Lưu Minh Vũ là con trai của cố nhà thơ, nhà biên kịch Lưu Quang Vũ và nữ nghệ sĩ Tố Uyên. Anh sinh năm 1970, từng theo học trường Đại học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Dù gia đình có truyền thống thơ văn nhưng Lưu Minh Vũ chọn con trường trở thành người dẫn chương trình, dù có thời điểm anh từng thấy mình không có khiếu dẫn dắt. 

  Dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp của Lưu Minh Vũ phải kể đến quá trình đồng hành cùng Hãy chọn giá đúng trong nhiều năm. Trước Lưu Minh Vũ, Lại Văn Sâm đã ít nhiều tạo được ấn tượng khi làm MC chương trình này. Sau vai trò dẫn chính từ năm 2005 đến 2012, Lưu Minh Vũ tạm "nhường sân" cho đồng nghiệp trẻ là MC Trần Ngọc.

  Thời gian sau này, Lưu Minh Vũ chuyển sang làm sản xuất chương trình Trẻ em luôn đúng khoảng 3 năm rồi trở thành Phó Trưởng phòng Trò chơi và gặp gỡ 1 của kênh VTV3. Khi chương trình sang VTV9, anh chuyển về làm sản xuất cho Hãy chọn giá đúng.

  Năm 2018 - 2019, Lưu Minh Vũ trở lại với "Hãy chọn giá đúng", đồng hành dẫn dắt cùng MC Hồng Phúc.

  Dù có nhiều năm hoạt động trong VTV nhưng Lưu Minh Vũ rất kín tiếng về chuyện đời tư, gia đình. Được biết, MC nổi tiếng của Hãy chọn giá đúng đã lập gia đình từ năm 29 tuổi, khoảng năm 2000, nhưng ít nhắc đến tổ ấm với truyền thông để giữ sự bình yên.

  MC Lưu Minh Vũ cho biết mình và bà xã quen nhau trước khi anh đi du học. Sau khi trở về, cả hai gặp lại và nhanh chóng nên duyên. Nói về quyết định "góp gạo thổi cơm chung", MC VTV3 chia sẻ anh tin vào chữ duyên và việc trở thành vợ chồng là số phận.

  "Bà xã rất khác tính tôi. Thế mà lấy được nhau mới lạ. Cô ấy cũng không phải người làm truyền hình. Chúng tôi có với nhau 2 con trai, một cháu 16 tuổi, cháu kia 12 tuổi. Cả hai cháu đều rất tự lập", Lưu Minh Vũ từng tiết lộ năm 2015.  

  Mặc dù không trực tiếp dẫn chương trình, nhưng Lưu Minh Vũ luôn ở phía sau hỗ trợ cho đồng nghiệp, đặc biệt là các chương trình gameshow lớn.

  Bận rộn với công việc của nhà đài song Lưu Minh Vũ vẫn dành thời gian cho vợ. Anh chia sẻ việc được bà xã khen nấu ăn ngon. Với anh, cứ phụ nữ là anh nhường, không chỉ riêng với vợ. Tuy nhiên, bà xã anh không phải ghen bao giờ bởi anh rất nghiêm chỉnh, không có gì để vợ phải lo lắng.

  create

  Kỳ Dương / thoidaiplus.giadinh.net.vn

  Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dien-mao-phat-tuong-o-tuoi-50-cua-cuu-soai-ca-mc-hay-chon-gia-dung-d239645.html