Diễn biến vụ việc nữ hành khách tự nhận tâm thần, không chịu được mùi nước hoa, làm loạn chuyến bay của Vietnam Airlines

  Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, đang phối hợp xác minh vụ việc một nữ hành khách đi trên chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội tự nhận bị tâm thần, gây náo loạn trên máy bay vì không chịu được mùi nước hoa và tiếng nói chuyện.

  Liên quan vụ việc một nữ hành khách đi trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 2/6 tự nhận bị tâm thần, gây náo loạn trên máy bay vì không chịu được mùi nước hoa và tiếng nói chuyện, trên báo Giao thông đăng tin, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam xác nhận đang hoàn thiện hồ sơ trước khi đưa ra hình thức xử lý đối với nữ hành khách đi trên chuyến bay VN212 từ TP.HCM đi Hà Nội.

  Người phụ nữ làm loạn trên máy bay. Ảnh cắt từ clip 

  Người phụ nữ làm loạn trên máy bay. Ảnh cắt từ clip

  Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết thêm, sau khi được đưa về trụ sở cảng vụ, nữ hành khách này vẫn tiếp tục không chịu hợp tác, tâm lý không ổn định, liên tục tỏ ra kích động. Sau khi tiến hành xác minh lại biên bản vụ việc, cảng vụ đã quyết định cho hành khách ra về để nữ hành khách bình tĩnh trở lại.

  Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cũng cho hay sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc. Nếu trường hợp nữ hành khách có giấy tờ chứng minh bị tâm thần thì sẽ dừng vụ việc. Còn ngược lại, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xem xét hành vi có cấu thành vi phạm hay chưa để xử lý theo quy định.

  Trước đó, vào tối 2/6 trên mạng xã hội đã lan truyền video clip về một nữ hành khách to tiếng khi máy bay sắp khởi hành.

  Người phụ nữ không chịu xuống máy bay khi được yêu cầu

  Người phụ nữ không chịu xuống máy bay khi được yêu cầu

  Theo video dài gần 5 phút ghi lại cảnh một phụ nữ cảm thấy khó chịu và đòi chuyển chỗ do những hành khách ngồi cạnh mình nói chuyện và có mùi nước hoa "nồng nặc, gây khó chịu".

  Khi tiếp viên hàng không tiếp cận hỏi chuyện, chị này vẫn liên tục quát: "Chị không thích nghe. Người bên cạnh xịt mùi nồng nặc chị không chịu được. Thần kinh chị yếu lắm. Bây giờ em bảo hai người đằng sau dừng nói chuyện nữa thì chị ngồi đây".

  Nam tiếp viên hàng không dù cố gắng thuyết phục nữ hành khách giữ im lặng và cho biết quyền nói chuyện là thuộc về hành khách khác, không thể can thiệp. Tuy nhiên, nữ hành khách vẫn tỏ ra bị kích động, gào lên: "Chị không chịu được người ta nói chuyện, chị bị tâm thần, ai nói gì chị cũng nghĩ là đang nói mình. Chị muốn ra Hà Nội ngay lập tức".

  Sau đó, tổ bay đã buộc phải mời người phụ nữ xuống máy bay để giải quyết nhưng hành khách này kiên quyết không xuống và tiếp tục buông lời khó chịu và thậm chí còn xúc phạm tới nhân viên hàng không và khách đi cùng.

  Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, phi hành đoàn đã phải nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng an ninh cơ động, đưa người phụ nữ này xuống máy bay.

  http://giadinh.net.vn/xa-hoi/dien-bien-vu-viec-nu-hanh-khach-tu-nhan-tam-than-khong-chiu-duoc-mui-nuoc-hoa-lam-loan-chuyen-bay-cua-vietnam-airlines-20200604095114772.htm

  create

  K.N / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/dien-bien-vu-viec-nu-hanh-khach-tu-nhan-tam-than-khong-chiu-duoc-mui-nuoc-hoa-lam-loan-chuyen-bay-cua-vietnam-airlines-20200604095114772.htm