Còn vài tuần thì mãn hạn tù 44 năm, người đàn ông chết vì nhiễm Covid-19

  Một tù nhân của Michigan đã chết sau khi nhiễm Covid-19 khi chỉ còn vài tuần là mãn hạn tù.

  Tù nhân Garrison (60 tuổi) ở trung tâm cải huấn Macomb, thị trấn Lenox, Michigan chỉ còn vài tuần sẽ hết hạn tù sau khi thụ án gần 44 năm thì bị phát hiện nhiễm Covid-19. Chính quyền và quan chức nhà tù này cho biết, William Garrison đã có cơ hội được thả ra vào đầu năm nay, nhưng ông quyết định hoàn thành thụ án để không bị giám sát sau khi được phóng thích.

  Năm nay Garrison 60 tuổi, vào tù từ năm 1976 khi mới 16 tuổi. Theo văn phòng công tố Hạt Wayne, Garrison chịu án vì bắn chết một người đàn ông trong vụ cướp có vũ trang. Trung tâm cải huấn Macomb hồi đầu năm đã đưa 2 lựa chọn cho tù nhân này.

  Tù nhân Garrison

  Cụ thể, 1 là ông được thả ngay lập tức nhưng vẫn bị giám sát sau khi ra tù, 2 là hoàn toàn tự do sau khi mãn hạn tù. Garrison sau đó từ chối rời khỏi nhà tù, không ngần ngại lựa chọn điều kiện thứ hai, phát ngôn viên trung tâm Chris Gautz cho biết.

  Vài tuần trước, Garrison được khuyên nên ra tù sớm vì ông nằm trong diện nguy cơ cao do tuổi đã lớn và ông đã đồng ý. Nhưng bất ngờ vài ngày sau đó vào 13/4, Garrison đã qua đời. Đáng chú ý, theo phát ngôn viên trung tâm cải huấn thì Garrison không xuất hiện bất kì triệu chứng nào của Covid-19.

  Ông chỉ được phát hiện nhiễm bệnh sau khi quan chức tiến hành xét nghiệm tử thi.

  create

  T.H / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/con-vai-tuan-thi-man-han-tu-44-nam-nguoi-dan-ong-chet-vi-nhiem-covid-19-1830007.html