Cặp vợ chồng Ấn Độ đặt tên cho con là Covid và Corona

  Như một sự ghi nhớ tới quãng thời gian diễn ra dịch Covid-19, cặp vợ chồng ở Ấn Độ đã quyết định lấy tên Covid và Corona để đặt cho 2 con sinh đôi của mình.

  Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng tới nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và khiến cho hơn 1 triệu người nhiễm bệnh.

  Tại Ấn Độ, lệnh phong tỏa toàn quốc đã được chính thức áp dụng từ ngày 24/3, yêu cầu toàn bộ 1,3 tỉ người phải ở trong nhà để hạn chế sự lây lan của virus Corona.

  đường phố Ấn Độ vắng vẻ sau khi có lệnh phong tỏa (Ảnh: CafeBiz)

  Cặp vợ chồng đặt tên con gắn liền với dịch Covid-19

  Trong khi nhiều người luôn tỏ ra lo lắng, sợ hãi trước những diễn biến của dịch Covid-19, một cặp vợ chồng ở Ấn Độ lại gây bất ngờ khi lấy tên của virus để đặt cho cặp song sinh mới chào đời của mình,như một cách để ghi nhớ về thời kỳ này. Cụ thể, thông tin được đăng tải trên Reuters cho biết bé trai có tên là Covid, trong khi tên của cô em gái lại được đặt là Corona.

   

   


  Cặp song sinh mới chào đời được cha mẹ đặt tên gắn liền với dịch Covid-19 (Ảnh minh họa: livehindustan)

  Chia sẻ về quá trình sinh nở của mình, mẹ của hai em bé có tên gắn liền với dịch Covid-19 cho hay: "Tối muộn hôm 26/3, tôi bị đau bụng dữ dội do chuyển dạ. Chồng tôi ngay lập tức gọi xe cứu thương, và trên đường tới bệnh viện thì chúng tôi liên tục bị cảnh sát chặn lại để kiểm tra. Khi đó đã là nửa đêm, và tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra trong bệnh viện. Không biết chúng tôi có bị kiểm tra thêm gì không khi xe cấp cứu tới nơi."

  Người mẹ 27 tuổi cho biết cô sinh 2 bé với sự giúp đỡ nhiệt tình của bác sĩ tại bệnh viện. Rất nhiều người thân của gia đình nhỏ muốn tới thăm cặp song sinh, tuy nhiên xe buýt và tàu hỏa đều đã ngừng hoạt động khiến họ phải hoãn kế hoạch của mình. 


  Hai bé sinh đôi ra đời tối muộn ngày 26/3 (Ảnh minh họa: Reuters)

  Được biết ban đầu cặp vợ chồng chỉ có ý định đặt biệt danh cho hai con mình là Covid và Corona, như một cách gọi vui để nhớ về khoảng thời gian này. Tuy nhiên các bác sĩ tại bệnh viện đều gọi tên 2 bé như vậy khiến bố mẹ các em quyết định sẽ lấy luôn biệt danh để làm tên chính thức cho con mình. Người mẹ 27 tuổi chia sẻ rằng họ có thể sẽ đổi tên cho các con khi chúng lớn hơn. Nhắc tới lý do lấy tên con như vậy, cặp vợ chồng trẻ cho hay: "Virus Corona dù rất nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng, nhưng sự bùng phát của nó khiến nhiều người bắt đầu biết giữ vệ sinh và có nhiều thói quen tốt khác. Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ đến cái tên này."


  Nhiều người ở Ấn Độ có ý thức hơn trong việc sử dụng khẩu trang khi ra đường (Ảnh: VTV)

   

  Người Ấn Độ đứng trong "vòng giới nghiêm" để mua hàng

  Để hạn chế đến mức thấp nhất việc mọi người có tiếp xúc gần với nhau ở những nơi công cộng, cảnh sát Ấn Độ đã có sáng kiến vẽ ra các "vòng giới nghiêm" với khoảng cách hợp lý để mọi người đứng vào, xếp hàng chờ mua hàng hóa cũng như các nhu yếu phẩm. 

   


  Người Ấn Độ đứng trong các vòng tròn được vẽ sẵn để chờ mua hàng (Ảnh: Twitter)

  Theo đó, toàn bộ những người khi đi mua hàng đều sẽ phải đeo khẩu trang, đứng đúng trong một vòng tròn được vẽ sẵn ra để giao dịch và nhận hàng từ tay người bán. Cảnh sát địa phương cũng có mặt và làm nhiệm vụ giám sát, đảm bảo mọi người đều thực hiện đúng quy định và hạn chế sự lây lan của bệnh trong cộng đồng.


  Cảnh sát giám sát mọi người thực hiện đúng quy định (Ảnh: Twitter)

  Mỗi người đều có những nhận thức khác nhau liên quan tới dịch Covid-19, tuy nhiên cũng cần phải tự ý thức và thực hiện các biện pháp cần thiết để phòng dịch, bao gồm việc sử dụng khẩu trang, đứng cách người khác tối thiểu 2m và thường xuyên rửa tay, vệ sinh cơ thể sạch sẽ để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh.

  create

  Diệu Linh / yan.thethaovanhoa.vn

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/cap-vo-chong-an-do-dat-ten-cho-con-la-covid-va-corona-225476.html