Cặp đôi nhà đối diện lấy nhau, đứng ở cửa đã thấy sui gia, rạp cưới chung, chuyện về ngoại chưa bao giờ dễ đến thế

  Chưa biết lấy chồng lấy vợ gần là khôn hay dại, cái được trước tiên đã là không tốn tiền xe và thời gian di chuyển giữa nhà ngoại và nhà nội rồi!

  Ca dao xưa có câu: 

  'Có con mà gả chồng gần

  Có bát canh cần nó cũng mang cho.

  Hoài con mà gả chồng xa, 

  Trước là mất giỗ, sau là mất con'...

  Thế nên, không ít gia đình có con gái vẫn mong muốn con mình sẽ được gả đến một gia đình gần gũi, thân quen để tiện bề về với bố mẹ mỗi khi cần.

  Mới đây, dân tình lại được phen xôn xao với clip do một tài khoản có tên L.A đăng tải với dòng caption gây chú ý: 'Lấy luôn anh hàng xóm cho gần'.

  Theo đó, hình ảnh trong clip là một đám cưới với hai cổng nhà trai - nhà gái ở đối diện nhau. Lễ vu quy có sự tham dự đông đủ của quan khách hai bên, gương mặt ai nấy đều phấn khởi, vui mừng cho cặp tân lang tân nương.

   

  Clip: Đám cưới đối diện nhà sui gia gây xôn xao

  Ngay lập tức, câu chuyện sui gia đối diện nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt thả cảm xúc trên mạng xã hội cùng hàng chục nghìn lượt bình luận hài hước:

  'Cô dâu chú rể chắc là bạn thanh mai trúc mã rồi'.

  'Thế này thì đến lúc đi đón dâu chú rể vừa vào đến cửa nhà cô dâu bà con họ hàng thì vẫn còn ở nhà chú rể'.

  'Thỏ khôn không ăn cỏ gần hang. Ông này cưới vợ sát vách là không an toàn rồi'...

  Cửa nhà trai và nhà gái chỉ cách nhau cái mặt đường

  Được biết, chủ nhân của clip này là L.A - một người bạn thân đến dự hôn lễ của cô dâu chú rể.

  Liên hệ với L.A, cô bạn cho hay: 'Mình khá bất ngờ khi đoạn clip ngắn mà được chú ý nhiều đến vậy. Đây là đám cưới của bạn thân mình, tên Nhật Lệ, còn chú rể là Mạnh Hùng. Được kết hôn với anh chồng gần nhà nên cô nàng hớn hở lắm. Có nhiều người đùa là cưới thế này sáng cơm nhà ngoại, tối cơm nhà nội, không lúc nào lo phải xa bố mẹ. Ai nghe được cũng phấn khởi'.

  Trước đây, cộng đồng mạng từng xôn xao chuyện về những đám cưới cách nhau vài trăm mét, rước dâu bằng… hai chân. Tuy nhiên, đám cưới mà chỉ cần bước ra cửa đã thấy nhà sui gia quả thực khó tin.

  create

  Phương Thu / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/het-dam-cuoi-sat-vach-lai-den-dam-cuoi-nha-doi-dien-chuyen-ve-nha-ngoai-chua-bao-gio-de-den-the-1856859.html