Bắt giữ đối tượng thấy công an liền ngậm ma tuý vào miệng

  Thực hiện tổng kiểm soát các phương tiện giao thông, lực lượng chức năng TP Hải Phòng đã phát hiện bắt giữ nhiều vụ tàng trữ ma tuý...

  Ngày 18/5, thông tin từ công an TP Hải Phòng cho biết, vào hồi 14h30 ngày 16/5, Tổ công tác số 6 của Đội CSGT-TT Công an quận Hồng Bàng thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ trên các tuyến phố trung tâm. 

  Quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác đã dừng xe, kiểm soát và xử lý nhiều lượt tài xế vi phạm luật giao thông đường bộ. Đáng chú ý, tổ công tác đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo một người, đi ngược chiều vào đường một chiều Đinh Tiên Hoàng.

   

  Đối tượng bị bắt giữ.

   

  Sau khi Tổ trưởng tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra giấy tờ của người và phương tiện, người đàn ông ngồi phía sau bỗng đột ngột cho một gói nhỏ vào mồm, biểu hiện nghi vấn.

  Tổ công tác kịp thời ngăn chặn hành vi trên, dù người đàn ông đó có những hành động không hợp tác. Qua xác minh, người này là Trần Quang Thắng (SN 1975, trú tại 12/25 Hai Bà Trưng, quận Lê Chân).

   

  Kiểm tra gói nhỏ mà Thắng định tẩu tán, cán bộ đội CSGT-TT phát hiện một túi nhỏ chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Trên người Thắng còn mang theo một số dụng cụ sử dụng ma túy. Người lái xe mô tô chở Thắng là Phạm Văn Anh (SN 1983, trú tại số 261 Hai Bà Trưng, quận Lê Chân. Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao nghi can và tang vật đến Công an phường Hoàng Văn Thụ để củng cố hồ sơ, xử lý theo thẩm quyền…

  Trước đó, vào hồi 9h40 ngày 25-4, khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Quán Toan Hồng Bàng, Tổ công tác số 2 Đội CSGT-TT Công an quận Hồng Bàng phát hiện tại đường Hải Triều (Quán Toan) có một người đàn ông điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Jupiter Gravita màu đỏ chở theo sau một người đàn ông đi qua ngã tư Quán Toan về hướng Thái Bình vi phạm luật giao thông đường bộ. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. 

  Qua kiểm tra, người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy phép lái xe môtô, xe môtô, bảo hiểm TNDS của chủ xe mô tô. Trong khi kiểm tra, khi tra cứu xác minh, phát hiện phương tiện là tang vật của 1 vụ trộm cắp, tổ công tác đã mời hai người đàn ông trên cùng xe mô tô về trụ sở công an phường Quán Toan làm việc.

  Người điều khiển xe là Nguyễn Văn Thắng (SN 1977, trú tại Đại Công, Tiên Cường, Tiên Lãng), chở theo Phạm Văn Tuyên (SN 1994, trú tại Tự Cường, Tiên Lãng). Qua kiểm tra, trong túi áo khoác phía ngoài bên phải của Thắng đang mặc trên người, phát hiện thấy 1 bơm kim tiêm, 1 ống nước cất, 1 gói giấy nhỏ bên trong có bột màu trắng nghi là ma túy. Thắng khai nhận, đó là ma túy mua để sử dụng. Tổ công tác đã kết hợp với Công an phường Quán Toan lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

  create

  PV / phapluatplus.vn

  Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/hai-phong-bat-giu-doi-tuong-thay-cong-an-lien-ngam-ma-tuy-vao-mieng-d124788.html