Thị trấn giàu có hàng đầu thế giới: Nhà nào cũng có máy bay riêng để đi làm, ăn sáng

  Thay vì dùng xe hơi xe máy thì thị trấn giàu có hàng đầu thế giới Spruce Creek lại sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển chính. Quả là những cư dân sang chảnh.

  Mới nhìn bề ngoài có những bãi cỏ cắt tỉa cẩn thận, những con đường rộng và những ngôi nhà to lớn, thị trấn này cũng giống bất kỳ vùng ngoại ô điển hình nào của Mỹ.

  Tuy nhiên, có một điểm khác biệt khá lớn, đó là thay vì ô tô đỗ bên ngoài những ngôi nhà, thì đây lại là máy bay. Máy bay dường như là phương tiện phổ biến của người dân ở thị trấn giàu có hàng đầu thế giới Spruce Creek, bang Florida (Mỹ). Nghe thật ấn tượng phải không các mẹ?

  Ảnh: Dailymail

  Theo thông tin tôi đọc được thì nơi đây từng là Căn cứ Không quân cũ của Hoa Kỳ trong Thế chiến II. Hiện tại có khoảng 5.000 người dân sinh sống. Họ dùng máy bay làm phương tiện chủ yếu để đi làm, đi ăn uống. Những đường băng để đáp cánh, cất cánh dẫn tới 1.500 ngôi nhà và 700 nhà chứa máy bay rải rác quanh khu vực.

  Vì thế, không lấy làm lạ nếu các mẹ có cơ hội đến đây và trông thấy nhiều biển hiệu cảnh báo khi các máy bay bay thấp được cắm rải rác trên đường phố, đặc biệt là gần sân golf 18 lỗ của thị trấn. Ở đây còn có đường băng dài 4.000ft (1,2 km) của riêng thị trấn đấy ạ.

  Giá cho các bất động sản trong thị trấn đặc biệt này dao động từ 169.000 đô la cho một căn hộ nhỏ đến hàng triệu đô la cho một biệt thự lớn có nhà chứa máy bay. Uầy, có mẹ nào nhắm đủ tiền để sở hữu một căn không nhỉ?

  Ảnh: Dailymail

  “Bạn có thể lái xe trong thị trấn độc đáo nhất thế giới mà cứ ngỡ mình đang ở một sân bay, nhưng vẫn có một sân bay thực sự và thậm chí là một khu vực thương mại ở trung tâm của khu đất đầy cây xanh.”

  “Những người mới đến sẽ được đãi tiệc, ở đó họ sẽ gặp gỡ các cư dân khác và nhanh chóng hòa nhập vào lối sống của thị trấn Spruce Creek. Trong khu phố này, khi người ta để nhà chứa máy bay mở cửa, nghĩa là họ muốn mời bạn dừng lại và trò chuyện.”

  Ảnh: Dailymail

  Người dân Spruce Creek sống đoàn kết và dĩ nhiên hầu hết họ đều là phi công chuyên nghiệp để đủ khả năng lái những chiếc máy bay. Còn lại một số ít là bác sĩ, luật sư và nhà đầu cơ đất đai... đam mê hàng không. Mỗi sáng thứ 7, một số người sẽ tập trung bên cạnh đường băng, cất cánh theo nhóm ba người và bay đến một trong những sân bay địa phương để ăn sáng, hình thành một truyền thống đi ăn sáng bằng máy bay.

  Ảnh: Dailymail

  Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho các diễn viên và đoàn làm phim vì nó nằm ở vị trí cách Bãi biển Daytona và Đường đua Quốc tế Daytona 7 dặm về phía Nam.

  Đọc mà xuýt xoa vì độ chuyên nghiệp và sang chảnh của cư dân ở thị trấn này. Các mẹ có ước được một lần đặt chân đến đây không nhỉ? Riêng tôi thì ước mình đủ tiền và đủ khả năng lái máy bay để được sống ở đây, hằng ngày lái máy bay đi làm, đi chơi cho sướng!!!

  Nguồn dịch: Dailymail

  create

  PV / oxii.vn

  Nguồn: https://www.oxii.vn/webtretho/phong-cach-song/thi-tran-giau-co-hang-dau-the-gioi-nha-nao-cung-co-may-bay-rieng-de-di-lam-an-sang-21476.html