Bé trai 5 tuổi tử vong bị trói 2 tay: Khởi tố nam sinh lớp 11 về tội giết người

  Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) tử vong trong tư thế bị trói 2 tay, miệng bị bịt kín, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Ngọc H. (17 tuổi, học lớp 11) để điều tra về tội giết người.

  Ngày 16-6, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đào Ngọc H. (nam sinh lớp 11, trú tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) về tội danh "Giết người". Đào Ngọc H. là nghi phạm chính liên quan đến cái chết của cháu H.Tr.V.Đ. (5 tuổi, trú tại xã Quỳnh Tam) gây chấn động dư luận thời gian qua tại tỉnh Nghệ An

  Thi thể cháu Đ. được phát hiện gần căn nhà hoang trong khu rừng 

  Thi thể cháu Đ. được phát hiện gần căn nhà hoang trong khu rừng

  Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ ngày 7-6, cháu H.T.V.Đ. (5 tuổi, con trai anh H.V.T., trú ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) có xin phép bố sang nhà hàng xóm chơi. Đến chiều tối không thấy con về, gia đình anh T. đã tỏa ra khắp nơi tìm kiếm nhưng vẫn không thấy. Nhận được tin báo cháu bé mất tích, chính quyền, cơ quan công an đã tổ chức lực lượng tìm kiếm nhưng không có kết quả.

  Đến chiều ngày 9-6, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể cháu bé trong tình trạng 2 tay bị trói, miệng bị bịt kín bằng băng keo ở gần một căn nhà bỏ hoang trong khu rừng, thuộc địa phận xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, cách nhà khoảng 10 km.

  Qua điều tra, cơ quan công an đã tạm giữ Đào Ngọc H. (17 tuổi, là học sinh lớp 11), trú xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Tại cơ quan công an, H. thừa nhận việc bắt cóc dẫn đến cái chết của cháu Đ. là do thực hiện theo trò chơi game.

  Người thân đau đớn trước cái chết của cháu Đ.

  Người thân đau đớn trước cái chết của cháu Đ.

  Kết quả khám nghiệm ban đầu trên người cháu Đ. không có vết thương, vết máu, không có dấu hiệu của việc bị đánh đập. Điều này phù hợp với lời khai của nghi phạm Đào Ngọc H., nhận định ban đầu cháu bé tử vong có thể do ngạt khí.

  https://nld.com.vn/phap-luat/be-trai-5-tuoi-tu-vong-bi-troi-2-tay-khoi-to-nam-sinh-lop-11-ve-toi-giet-nguoi-20200616125338683.htm

  create

  Đức Ngọc / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/be-trai-5-tuoi-tu-vong-bi-troi-2-tay-khoi-to-nam-sinh-lop-11-ve-toi-giet-nguoi-20200616125338683.htm