Đỗ xe ở vỉa hè chưa kịp đi, chủ xe đã “cạn cả nước mắt” vì quả mít từ trên trời rơi xuống làm tan nát kính, CĐM: ‘Mít Nhật không bằng mít ta rồi!’

  Đúng là 'chẳng cái dại nào như cái dại nào', biết rõ có bóng cây mít râm mát mới tranh thủ làm chỗ đậu xe. Ấy thế mà ít ai ngờ, lại tan tác, dân mạng phải thốt lên đầy hài hước: 'Bây giờ tiếc quả mít chín hay tiếc kính xe đây?'.

  Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh một chiếc xe ô tô bị quả mít rơi trúng khiến kính xe vỡ nát.

  Đính kèm đó là dòng than thở của "khổ chủ": "Vừa sáng ra cụ chủ xe gọi cửa nhà em. Giờ xử lý như thế nào đây mọi người? Cây mít là của nhà em. Xe là của người ta, mà thế nào lại đậu trúng gốc mít của nhà em chứ?".

  Chiếc xe bị quả mít làm vỡ kính

  Chiếc xe bị quả mít làm vỡ kính

  Toang rồi bu em ạ

  Toang rồi bu em ạ

  Thương bé mít

  Thương bé mít

  Đính kèm bài viết là bức ảnh chụp lại hiện trạng cười ra nước mắt giữa 1 bên là quả mít chín cây, rơi xuống vỡ nát, 1 bên là cửa kính xe ô tô bị quả mít tác động lực khiến nó nứt vỡ đến thảm thương. Thế nhưng tình cảnh tréo ngoe là, lỗi lầm sẽ do ai? Trách người đỗ xe sai hay trách quả mít rơi vô tình?

  Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh này đã gây chú ý đặc biệt trên mạng xã hội khiến cư dân mạng xôn xao bình luận. 1 số thì đổ lỗi cho chủ xe, đã không chú ý trước sau thì "họa phúc tự chịu", số khác thì đổ cho... chủ của cây mít vì đã không "bảo quản sản vật" kĩ lưỡng. Trong khi đó nhiều người thì bật cười vì tình huống bi hài này và đưa gợi ý cách giải quyết "thấu tình hợp lý" cho khổ chủ.

  Tài khoản A.Đ bình luận: "Theo tôi, nhìn vào hiện trường có thể thấy, chủ xe không bắt đền được ai đâu, can cái tội đỗ xe mà không nhìn trước ngó sau, tôi mà thấy chỗ đỗ xe có cây mà có quả to to là tôi thà để xe đỗ chỗ nắng còn hơn. Vậy nên họa phúc tự chịu đi. Do mình mà".

  "Theo mình thì nên bắt đền chủ xe đã làm vỡ quả mít. Xin lỗi chủ thớt chứ nhìn ảnh này buồn cười lắm", thành viên H.N bày tỏ.

  Còn bạn H.L thì hài hước: "Là mình mình sẽ vào gọi chủ cây mít ra bắt đền, can cái tội không có ý thức bảo vệ sản vật, gây ảnh hưởng to lớn đến tài sản của người khác, nếu chủ nhà to hơn bác thì thôi nhé".

  Số còn lại, lại gợi ý: "Xe có bảo hiểm mà lo gì. Đem quả mít về ăn nữa hoặc chia đôi mỗi người 1 nửa, thế là giải đen lại thêm phần vui vẻ".

  "Ai làm người đấy chịu, nên quả mít hoàn toàn chịu trách nhiệm này. Bác cứ giao quả mít cho chủ xe bảo muốn gi. ế t hay bỏ tù quả mít thì tùy họ. Quả mít muốn xa cây nên tự làm tự chịu", bạn T.N hài hước bình luận.

  Bạn T.Đ thì cho rằng: "Đấy là số chủ xe này vẫn còn may đấy, chứ nếu không phải xe mà là mít nó rơi trúng đầu thì chỉ có đen hơn nữa, thôi nghĩ như vậy mà vui vẻ lên, sau đó ăn mít thôi chứ làm sao. Nhưng lần sau cũng cần rút kinh nghiệm hơn trong việc đỗ xe".

  Bình luận của CĐM

  Bình luận của CĐM

  Bình luận của CĐM

  Bình luận của CĐM

  https://congdongvietnam247.com/do-xe-o-via-he-chua-kip-di-chu-xe-da-can-ca-nuoc-mat-vi-qua-mit-tu-tren-troi-roi-xuong-lam-tan-nat-kinh-cdm-mit-nhat-khong-bang-mit-ta-roi-178297.html?utm_source=Thinhlh&utm_medium=Thinhlh&utm_campaign=Vungdk&fbclid=IwAR3wcG21qVF_RfSAaTwp7XoIaImQW8604TnKLOn3xWnTN9ivfFcPgzI_rUo

  create

  MOD2 / congdongvietnam247.com

  Nguồn: https://congdongvietnam247.com/do-xe-o-via-he-chua-kip-di-chu-xe-da-can-ca-nuoc-mat-vi-qua-mit-tu-tren-troi-roi-xuong-lam-tan-nat-kinh-cdm-mit-nhat-khong-bang-mit-ta-roi-178297.html?utm_source=Thinhlh&utm_medium=Thinhlh&utm_campaign=Vungdk&fbclid=IwA