Tang thương bao trùm nhà các nạn nhân vụ lốc xoáy khiến 21 người thương vong: “Tôi đang chuẩn bị nấu cơm thì con trai đi học về nói công ty của mẹ sập rồi”

  Trong phút chốc, người mất vợ, người mất chồng. Không khí tang thương bao trùm quanh vùng gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ lốc xoáy xảy ra vào chiều ngày 10/6, tại xã Trung Mỹ (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

  Đám tang không tiếng kèn, không tiếng trống

  Trưa ngày 11/6, các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực bảo vệ hiện trường, làm rõ vụ việc lốc xoáy xảy ra vào chiều ngày 10/6, tại một công ty gỗ trên địa bàn xã Trung Mỹ, khiến 3 người tử vong và 18 người khác bị thương.

  Lốc xoáy làm nhà xưởng công ty gỗ sập hoàn toàn, nhiều nhà dân quanh khu vực bị tốc mái, hư hỏng.

  Ghi nhận vào chiều ngày 11/6, tại nhà anh Lục Văn Long ở thôn Lưu Quang (xã Minh Quang, huyện Tam Đảo), không khí tang thương bao trùm khắp khu vực. Anh Long là một trong số 3 nạn nhân tử vong trong vụ lốc xoáy xảy ra vào chiều ngày 10/6, tại xã Trung Mỹ.

  Sau khi cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, thi thể anh Long đã được đưa về gia đình để tổ chức tang lễ. Sáng ngày 11/6, đám tang anh Long diễn ra không tiếng kèn trống, người thân không ai còn sức lực để khóc khi bất ngờ đối mặt với nỗi đau quá lớn.

  Ngồi thất thần trong góc nhà, chị Diệp Thị Lìu, vợ anh Long như người mất hồn không còn khóc được thành tiếng vì quá đau đớn. Hai vợ chồng chị đều là người dân tộc Sán Dìu và đều làm công nhân tại xưởng gỗ nơi xảy ra vụ việc. Thời điểm xảy ra vụ việc, cả hai anh chị đều làm cùng ca nhưng chỉ còn mình chị trở về nhà nguyên vẹn.

  Không khí tang thương bao trùm nhà anh Long.

  Thời khắc cơn lốc xoáy ập đến, các nhóm công nhân đang nghỉ ăn giữa ca, mọi thứ diễn ra nhanh chóng mọi người chỉ kịp hét lên vài tiếng rồi mọi thứ trở thành một mớ hỗn độn.

  Chị Lìu cùng vài người làm cùng chỉ kịp chui vào một khe trống, gió lốc như xé toạc mọi thứ rồi cuốn phăng tất cả lên không trung. Vài mảnh tôn văng mạnh cứa vào bắp chân chị Lìu chảy máu. Một số người khác bị tôn rơi vào đầu, chị Lìu chỉ biết cố gắng bám chặt vào mọi thứ xung quanh.

  Bà con lối xóm gom góp hỗ trợ người thân anh Long tổ chức tang lễ.

  "Tôi tưởng mình sẽ chết ở đó. Tôi không còn biết gì, khi mở mắt ra thấy chân đau và sưng vù, không cử động được. Không thấy chồng đâu, rồi tôi chết lặng khi có người báo chồng tôi mất rồi, ông ấy bỏ mẹ con tôi ở lại", chị Lìu đau đớn nói.

  Do gia đình quá khó khăn, đám tang của anh Lục Văn Long diễn ra trong im lặng, không tiếng kèn, tiếng trống: "Khổ lắm, gia đình khó khăn mà sự việc xảy ra bất ngờ. Tối qua đưa chú ấy về khi trong nhà không còn đồng nào, anh em họ hàng phải xúm vào, mỗi người góp một ít để tổ chức lễ viếng. Tiền kèn trống cũng không có để mà thuê", người thân trong gia đình chia sẻ.

  "Tôi đang chuẩn bị cơm nước thì con trai đi học về nói công ty của mẹ sập rồi"

  Chị Lê Thị Hà ở thôn Thanh Lanh, (xã Trung Mỹ, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) cũng là một trong số những nạn nhân xấu số của vụ lốc xoáy. Tại gia đình chị Hà, người thân cũng đang tiến hành các thủ tục tang lễ tiễn đưa chị về nơi an nghỉ cuối cùng.

  Bỗng dưng mất đi người vợ ngoan hiền, anh Lưu Quốc Phi, (chồng chị Hà) vẫn chưa muốn tin vào sự thật đau lòng. Chiều tối xảy ra sự việc, anh Phi đang ở nhà chuẩn bị nấu cơm thì con trai đi học về nói: "công ty của mẹ sập rồi", anh Phi chết lặng.

  Đường xá, đồng ruộng quanh khu vực công ty gỗ xảy ra lốc xoáy, đâu đâu cũng có mái tôn bị lốc cuốn văng ra.

  Vội vã cùng người thân chạy ra hiện trường nhưng mọi thứ chỉ còn là đống đổ nát, anh tìm mãi, từng người nhưng không thấy chị Hà đâu: "Hỏi mãi thì họ bảo vợ tôi được phát hiện và đưa ra khi đang nằm tại khu bệ máy trong đống đổ nát, anh bảo vệ bảo vợ tôi bị thương nặng và đã được chuyển đến trung tâm y tế thị trấn, khổ lắm các chú ạ", anh Phi nghẹn lại.

  "Hôm qua, trước khi đi làm tôi cũng có bảo vợ tôi rằng "ốm thì ở nhà mà nghỉ thôi" nhưng vợ tôi vẫn cố đi. Ai mà ngờ được…", anh Phi đau đớn nói.

  Gia đình chị Hà khóc ngất trước nỗi mất mát quá lớn. Không ai muốn tin vào sự thật tàn nhẫn này.

  Cũng đau đớn, thất thần ngồi một góc, Anh Ngọ, em trai nạn nhân cho biết, vào khoảng 18h30 ngày 10/6, khi thời tiết đang mưa lớn thì nhận được tin chị Hà gặp nạn.

  "Ngay khi nhận được tin thì tôi và gia đình đi ra đó liền nhưng đến nơi thì đội cứu hộ đã đưa chị tôi ra Trung tâm y tế của thị trấn rồi. Gia đình cũng ra đó ngay nhưng khi đó thì chị tôi đã mất rồi", anh Ngọ nghẹn lại.

  Trong ngày, Phó chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Vĩnh Phúc cùng các cơ sở ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc đã đến gia đình các nạn nhân thăm hỏi, phúng viếng, động viên và trao tiền hỗ trợ các gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn.

  create

  Long Quyền / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tang-thuong-bao-trum-nha-cac-nan-nhan-vu-loc-xoay-tai-vinh-phuc-toi-dang-chuan-bi-nau-com-thi-con-trai-di-hoc-ve-noi-cong-ty-cua-me-sap-roi-22020116192556525.htm

  Phương Oanh “Quỳnh Búp Bê‘‘ giàu có cỡ nào ở tuổi 33?

  Phương Oanh “Quỳnh Búp Bê‘‘ giàu có cỡ nào ở tuổi 33?

  timer27/08/2022

  Ở tuổi ngoài 30, Phương Oanh, ngôi sao phim Quỳnh Búp Bê, Hương Vị Tình Thân đã sở hữu xe hơi đắt tiền, sống trong căn hộ cao cấp và có cuộc sống sang chảnh.

  Ðáпɡ ѕợ ʟᴏạт тɪп пһắп Ьɪ́ ẩп ɡửɪ ʜảɪ ɴһư тгướᴄ ᴋһɪ ᴍấт тɪ́ᴄһ

  Ðáпɡ ѕợ ʟᴏạт тɪп пһắп Ьɪ́ ẩп ɡửɪ ʜảɪ ɴһư тгướᴄ ᴋһɪ ᴍấт тɪ́ᴄһ

  timer26/08/2022

  Nһɪềᴜ пɡһɪ пɡờ ᴄһᴏ гằпɡ, ᴄó тһể ᴄһɪ́пһ пɡườɪ ʏêᴜ ᴄũ ᴄủɑ ʜảɪ ɴһư пợ пầп, пɡһɪệп пɡậρ, ѕɪпһ гɑ һᴏɑпɡ тưởпɡ пêп тɪ̀ᴍ ʜảɪ ɴһư ѕáт һạɪ гồɪ ѕɑᴜ ᴆó тự ѕáт.

  Cụᴄ Ап пɪпһ ᴍạпɡ тгᴜʏ тɪ̀ᴍ пữ ѕтгᴇɑᴍᴇг пổɪ тɪếпɡ хúᴄ ρһạᴍ ʟãпһ ᴆạᴏ ᴄấρ ᴄɑᴏ

  Cụᴄ Ап пɪпһ ᴍạпɡ тгᴜʏ тɪ̀ᴍ пữ ѕтгᴇɑᴍᴇг пổɪ тɪếпɡ хúᴄ ρһạᴍ ʟãпһ ᴆạᴏ ᴄấρ ᴄɑᴏ

  timer26/08/2022

  Cụᴄ Ап пɪпһ ᴍạпɡ Bộ Côпɡ ɑп ᴆɑпɡ ρһốɪ һợρ ᴠớɪ ᴄáᴄ ᴆơп ᴠị ᴄһứᴄ пăпɡ тгᴜʏ тɪ̀ᴍ пữ ѕтгᴇɑᴍᴇг тêп ɴ.Т.Т.Ⅼ., ᴆể ᴆɪềᴜ тгɑ ᴠɪệᴄ ᴄô пàʏ ᴄó пһữпɡ ρһáт пɡôп хúᴄ ρһạᴍ ᴍộт ʟãпһ ᴆạᴏ ᴄấρ ᴄɑᴏ.

  ᙭áᴄ ᴍɪпһ тһôпɡ тɪп пữ ѕтгᴇɑᴍᴇг пổɪ тɪếпɡ ᴠạ ᴍɪệпɡ хúᴄ ρһạᴍ ʟãпһ ᴆạᴏ ᴄấρ ᴄɑᴏ

  ᙭áᴄ ᴍɪпһ тһôпɡ тɪп пữ ѕтгᴇɑᴍᴇг пổɪ тɪếпɡ ᴠạ ᴍɪệпɡ хúᴄ ρһạᴍ ʟãпһ ᴆạᴏ ᴄấρ ᴄɑᴏ

  timer26/08/2022

  Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang xác minh thông tin nữ streamer có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, xúc phạm lãnh đạo cấp cao.