Lốc xoáy sập nhà xưởng ở Vĩnh Phúc: mới đi làm lại 3 buổi sau dịch thì gặp nạn

  Người nhà của nạn nhân Lê Thị H. - công nhân nhà máy gỗ bị sập trong trận lốc xoáy chiều 10-6 - cho hay sau dịch COVID-19, chị H. đi làm được 3 buổi thì tai họa ập đến.

  Tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ tạm thời hơn 20 triệu đồng cho nạn nhân vụ sập xưởng gỗ vì lốc xoáy - Ảnh: CHÍ TUỆ

  Chị Lê Thị H. là 1 trong 3 nạn nhân xấu số trong vụ sập nhà xưởng do lốc xoáy chiều tối 10-6.

  Mới đi làm được 3 buổi sau khi nghỉ dịch

  Anh Lưu Quốc Ph., chồng nạn nhân xấu số Lê Thị H., kể từ khi có dịch COVID-19 đến giờ, vợ anh mới đi làm được 3 buổi.

  Anh Ph., 42 tuổi, làm nghề thợ xây. Chị H., vợ anh, làm công nhân Công ty gỗ Kiều Thi Juma được 2 năm nay.

  Dịch COVID-19 ập đến, công ty cho công nhân nghỉ việc. Hết dịch, chị H. cũng chưa được đi làm ngay. Anh Ph. cũng thất nghiệp, mới đi làm trở lại.

  "Lúc nào có việc công ty mới gọi đi làm. Còn không vợ tôi ở nhà làm ruộng, chăn lợn, gà... Tháng trước đi làm được 2 buổi công ty lại hết việc. Đến hôm qua công ty mới gọi, vợ tôi đi làm thay cho người ở tổ khác, không ngờ... ", anh Ph. kể.

  Hiện trường tan hoang ở Nhà máy gỗ Kiều Thi Juma, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc - Ảnh: CHÍ TUỆ

  Bác sĩ đang đi học cũng được triệu tập đến bệnh viện

  Ngoài 3 nạn nhân xấu số, 18 người bị thương được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc.

  Ông Lê Văn Tịnh, phó giám đốc bệnh viện, cho biết hơn 18h chiều 10-6, ông nhận được điện thoại của Công an tỉnh đề nghị điều động bác sĩ đi cứu hộ, cứu nạn.

  "Thông tin ban đầu có khoảng 200 công nhân đang làm việc thì nhà xưởng bị sập do lốc xoáy. Chúng tôi đã huy động 4 xe cấp cứu, 30 bác sĩ, điều dưỡng đến hiện trường. Các bác sĩ đang đi học chuyên khoa cũng được triệu tập về gấp" - ông Tịnh nói.

  Tối 10-6, có 18 nạn nhân là công nhân nhà máy gỗ được đưa vào viện. Tất cả đều bị đau, sốc và hoảng loạn. Trong đó 2 nạn nhân nặng nhất là Lê Thị Phương, 47 tuổi, bị gãy xương đùi và Nguyễn Thị Hòa, 44 tuổi, bị chấn thương cột sống.

  Hiện tình trạng của các bệnh nhân đã ổn định. Bệnh nhân chấn thương cột sống không bị lệch tủy, sức khỏe ổn định, không phải phẫu thuật. Bệnh nhân gãy xương đùi tình trạng phức tạp hơn đã được truyền máu, truyền dịch, tiếp tục hồi sức, chuẩn bị phẫu thuật.

  Tình trạng sức khỏe của bà Vũ Thị Duyên đã ổn định - Ảnh: CHÍ TUỆ

  Mái tôn bay tứ tung, mọi người hô nhau chạy nhưng không kịp

  Bà Vũ Thị Duyên là một trong những người cuối cùng thoát ra khi xưởng gỗ bị sập.

  Khi cơn lốc ập đến, nhà xưởng đổ, mái tôn, xà gồ, ván gỗ rơi tứ tung, mọi người trong xưởng hô nhau chạy. Bà Duyên chạy ra nhưng bị rơi xuống 1 cái hố trong xưởng. Thấy dây điện tóe lửa khắp nơi, bà hoảng quá cố sức bò ra ngoài.

  Đến khi tỉnh lại, bà Duyên mới biết một chân bị gãy do vật cứng đập vào, mặt bị rách nhiều vết vì tôn cứa. Bà Duyên làm ở phân xưởng sửa ván, cũng mới đi làm lại vài ngày vì công ty không có việc.

  Bà Hoàng Thị Hải, công nhân phân xưởng chọn ván, bị gãy tay, đứt động mạch chủ đã được phẫu thuật ghép xương, nối mạch máu ngay trong đêm qua. Đến nay bà đã tỉnh táo, sức khỏe dần hồi phục.

  Bà Hải cho hay khoảng 17h30 ngày 10-6, phân xưởng hơn chục công nhân nơi bà làm việc được nghỉ hết ca. Lúc đó trời mưa rất to nên cả nhóm ở lại dọn dẹp, đợi mưa tạnh thì về.

  "Khoảng 18h mưa ngớt, nhưng nhìn lên trời chúng tôi thấy mái tôn bay tứ tung. Mọi người hô nhau chạy nhưng chạy không kịp vì xưởng rất rộng. Tôi bị một cái xà gồ sắt lao xuống đè vào tay. Khi vào bệnh viện cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán tôi bị giập xương, đứt động mạch chủ" - bà Hải bàng hoàng kể.

  create

  VŨ TUẤN - CHÍ TUỆ / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/loc-xoay-sap-nha-xuong-o-vinh-phuc-moi-di-lam-lai-3-buoi-sau-dich-thi-gap-nan-20200611184924024.htm