Bi hài mỗi lần nhắc đến con dâu là mẹ chồng phải uống thuốc trợ tim, bắt ly hôn cả năm rồi mà vẫn tòi thêm đứa cháu

  Mỗi lần nhắc đến Tuấn và Ly là cả khu phố lại phì cười còn mẹ chồng Ly thì lắc đầu: “Tôi hết thuốc chữa với 2 đứa này rồi, cũng may tôi bắt chúng ly hôn mà con Ly nó nên người nếu không tôi về với tổ tiên sớm”.

  Ngày Ly về làm dâu nhà mình, thời gian đầu mẹ của Tuấn vui mừng lắm. Nhưng chỉ sau 1 tháng bà bắt đầu vỡ mộng, cô con dâu xinh đẹp mà bà vẫn luôn tự hào khiến bà qua thất vọng. Ly hễ đụng vào cái gì là vỡ cái đó, hậu đậu thì không ai bằng đã thế lại không biết nấu ăn. Mấy món ăn ngon ngon mà cô bày ra bàn mỗi lúc cả nhà về đông đủ đều là do cô bạn thân cô ấy nấu hoặc do Ly đặt mua ngoài hàng về.

  Khi phát hiện ra điều đó bà mẹ chồng đã rất choáng váng và tức giận. Bà thậm chí còn đuổi Ly ra khỏi nhà vì tội lừa lọc nhưng khi đó Ly đã có bầu. Tuấn phải hết sức van xin nói khéo nên mẹ anh mới để Ly ở lại. Kể từ đó mối quan hệ của mẹ chồng nàng dâu trở nên căng thẳng, Tuấn luôn là bia đỡ đạn mỗi khi vợ gây ra tội.

  Ảnh minh họa

  Sao mày biết nó hậu đậu không có cái năng khiếu gì mà còn cưới về hả?

  - Thì tại con yêu cô ấy mà mẹ.

  - Yêu…tình yêu đó có ăn được không hả? Mày muốn mẹ phát điên vì nó mới chịu phải không?

  - Thôi mà mẹ vợ con sắp sinh rồi, mẹ đừng khiến cô ấy căng thẳng.

  Mẹ Tuấn nhiều lúc muốn nổ não với đôi vợ chồng trẻ ấy. Có lần không ngủ được bà định dậy xuống nhà uống nước thì nghe tiếng Ly vọng ra:

  Ván này em thắng rồi nhé, anh đưa 50 nghìn đây nhanh lên.

  Nhìn đồng hồ đã điểm 3 giờ sáng, bà tò mò ngó vào xem 2 đứa làm gì thì bủn rủn khi thấy Ly và Tuấn đang ngồi chơi bài với nhau. Hôm đó điên quá bà bị tăng huyết áp kết quả phải nhập viện cấp cứu. Tỉnh dậy bà chỉ biết khóc vì quá bất lực trước cô con dâu không có lấy 1 ưu điểm nào đã thế còn vô vàn tật xấu.

  Bầu gần sinh rồi mà cô ấy cũng chẳng biết giữ gìn gì, có thứ gì hay hay là ăn tuốt không kiêng nể 1 thứ gì hết.

  Cả nhà Tuấn nhức đầu với cô con dâu chẳng giống ai này, vụng thối vụng nát đụng đến gì là hỏng cái đó. Nhà có bao nhiêu bát đĩa Ly làm vỡ gần hết, nồi cháy đằng nổi.

  Đến năm con gái Ly được 3 tuổi thì chuyện lớn đã xảy ra. Hôm đó Ly đưa con đi siêu thị nhưng mải mua đồ với buôn điện thoại kết quả cô đã làm lạc mất con. Mọi người náo loạn đi tìm cuối cùng sau 4 tiếng tìm kiếm thì họ cũng đã tìm thấy đứa bé. Nó kiếm mẹ không được nên khóc và chạy ra đường.

  Tối đó mẹ chồng Ly bắt con trail y hôn cô vợ này, bà không thể chịu được nữa. Tuấn cũng chán nản nên ký đơn luôn mặc kệ Ly khóc lóc van xin. Tuấn nói với vợ:

  - 4 năm bao che cho em anh quá mệt mỏi rồi, hôm nay nếu cái Bông mà bị làm sao chắc anh không sống nổi mất. Mình ly hôn đi, tất cả là tại em không chịu học hỏi và không chịu tiến bộ, xin đừng trách anh.

  Sau 1 thời gian nhùng nhằng cuối cùng họ cũng ly hôn thật. Con bé ở với nhà nội, nhưng từ ngày ly hôn Tuấn thấy nhớ vợ vô cùng, Ly cũng nhớ chồng con. Nhiều lúc rảnh rỗi muốn giết chết thời gian và để không nghĩ đến con cô quyết định đi học nấu ăn. Ly muốn mình thay đổi để sau này dành quyền nuôi con. Thời gian đầu cô phá cơ số đồ của đầu bếp khiến ông ấy điên đầu nhưng dần dần cô đã học được nấu ăn lẫn sự cẩn thận.

  1 lần bị ốm Ly vô thức gọi cho chồng, Tuấn lo lắng quá nên mua cháo chạy đến. Sau hôm đó họ lén lút mẹ qua lại với nhau, thỉnh thoảng cả nhà lại hẹn nhau đi chơi. Tuấn và Ly luôn dặn con gái:

  - Con đừng mách chuyện hôm nay cả nhà mình đi chơi với bà nhé.

  Con bé mỉm cười gật đầu.

  - Kể cũng kì kì nhỉ, ly hôn rồi mà vẫn ngủ với nhau như vợ chồng ấy. Em thấy buồn quá, bao giờ mẹ mới chấp nhận em đây.

  - Thôi lạy hồn, mẹ anh có ch.ết cũng không chấp nhận 1 cô con dâu trăm nết không được nết nào như em đâu.

  - Anh dám nói thế à?

  - Ấy ch.ết anh lỡ mồm, hì hì.

  Ảnh minh họa

  Rồi 1 hôm cả nhà chồng Ly về quê, Tuấn rủ vợ đến nhà chơi rồi ngủ lại, hứng lên Ly bắt xe đến luôn. Chiều tối mai mẹ Tuấn về hôm hôn cô cháu gái rồi hỏi han, ai dè con bé hồn nhiên bảo:

  Bà ơi, tối qua bố mẹ cháu mới ôm nhau ngủ đấy. Mẹ đến đây chơi vui lắm bà à?

  - Cái gì cơ, mẹ cháu đến đây và 2 người đó ôm nhau ngủ ư?

  - Vâng.

  - Hai đứa này ăn được gan trời rồi.

  Tối đó bà bắt Tuấn gọi Ly đến nhà chơi, Tuấn tưởng mẹ có ý tốt nên hí hửng lắm. Ly mua túi quà to rồi đến thật, ai dè đến nơi bị bà mắng cho 2 đứa 1 trận té tát. Lúc này cả 2 mới quỳ gối cầu xin:

  - Mẹ ơi bọn con lại có em bé nữa rồi.

  - Cái gì cơ, ông ơi… lấy thuốc trợ tim cho tôi.

  Cả nhà há hốc mồm nhìn vợ chồng Tuấn, thú thực ai cũng choáng váng. Mẹ anh nằm mềm nhũn suốt 3 ngày, kết quả bà vẫn cho Ly 1 cơ hội. Lần này quay lại Ly thay đổi 180 độ đi nhẹ nói khẽ cười duyên nấu ăn lại rất ngon nên mẹ Tuấn cũng đỡ tức và không phải nhập viện vì bệnh huyết áp nữa. Mỗi lần nhắc đến Tuấn và Ly là cả khu phố lại phì cười còn mẹ chồng Ly thì lắc đầu: “Tôi hết thuốc chữa với 2 đứa này rồi, cũng may tôi bắt chúng ly hôn mà con Ly nó nên người nếu không tôi về với tổ tiên sớm”.

  create

  An Nhiên / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/bi-hai-moi-lan-nhac-den-con-dau-la-me-chong-phai-uong-thuoc-tro-tim-236615.html